Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993

Năm 2022, phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993 được khá nhiều người quan tâm, xem xét. Ngoài việc tính toán chi phí đầu tư, phong cách xây nhà thì hướng nhà, bố trí các phòng công năng hợp mệnh gia chủ cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn sinh năm 1993 đang có ý định xây nhà hay mua nhà hãy tham khảo bài viết của Viking Design hôm nay nhé.

1. Sơ lược tuổi Quý Dậu 1993

Xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu có nhiều ý nghĩa trong việc chọn hướng nhà, hướng các phòng, màu sắc. Nhưng phải dựa theo các đặc điểm cơ bản của tuổi gồm:

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Ngũ hành: Kiếm phong kim ( vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh nam: Đoài Kim
 • Cung mệnh nữ: Cấn Thổ
 • Mệnh tương sinh: Thổ
 • Mệnh tương khắc: Hỏa
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu 1993 cầm tinh con Gà có đặc điểm nhanh nhạy, sắc bén trong cuộc sống. Thường họ có nghị lực, quyết tâm lớn và đặc biệt thích đương đầu với gian nan, thử thách.

Tính cách kiên định, cứng rắn khiến người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu cũng rất độc đoán. Điều này gây khó khăn cho con đường phát triển sự nghiệp. Nếu khắc chế bằng phong thủy, lựa chọn phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993 phù hợp sẽ giúp con đường công danh hanh thông, gặp nhiều may mắn hơn.

2. Hướng nhà hợp gia chủ tuổi Quý Dậu 1993

Hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có được nhiều tài lộc, con cháu đủ đầy, sức khỏe được đảm bảo. Ngược lại, xây nhà hướng xấu mà không hóa giải thì tai ước sẽ không tự nhiên mà ập đến. Nam và nữ gia chủ có cung mệnh khác nhau nên hướng nhà cũng không giống nhau.

Hướng nhà hợp tuổi Nam mạng 1993

Hướng nhà Ý nghĩa
Hướng Đông Bắc (Diên Niên) Mang ý nghĩa sao tài tinh, giúp củng cố tinh cảm gia đình và tình yêu, hướng tốt để con đường công danh thuận lợi
Hướng chính Tây (Phục vị) Giúp gia chủ giữ được một tinh thần mạnh mẽ để thỏa sức phát triển bản thân, đặc biệt nếu thi cử dễ đỗ đạt
Hướng Tây Bắc (Sinh khí) Sao Tham lang là tên gọi khác của Sinh khí – tài tinh mang lại cho gia chủ sự nổi tiếng, tài lộc và cơ hội thăng quan tiến chức
Hướng Tây Nam (Thiên Y) Thiên Y còn được gọi với cái tên khác là sao Cự Môn, hỗ trợ gia chủ về mặt sức khỏe, tinh thần vững chắc, tỉnh táo trong mọi tình huống

Gia chủ nam tuổi Quý Dậu cần tránh hướng xung khắc là Hướng Bắc (Hoạ hại), Hướng Đông (Tuyệt mệnh), Hướng Nam (Ngũ quỷ), Hướng Đông Nam (Lục sát).

Hướng nhà hợp tuổi Nữ mạng 1993

Hướng Ý nghĩa
Hướng Đông Bắc (Phục vị) Phục vị hay còn được là sao Tả Phù, là sao tốt giúp gia chủ giữ tinh thần mạnh mẽ để phát triển bản thân
Hướng chính Tây (Diên Niên) Ý nghĩa củng cố tình cảm gia đình, phát triển các mối quan hệ cho công việc, ngoại giao tốt
Hướng Tây Bắc (Thiên Y Hướng này giúp nữ giới tăng cường sức khỏe, có lộc về đường con cái
Hướng Tây Nam (Sinh khí) Mang đến cho gia chủ sự nổi tiếng, thăng tiến trong công việc.

Gia chủ nữ tuổi Quý Dậu 1993 cần tránh hướng xung khắc gồm: Hướng Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Đông (Lục sát), Hướng Nam (Hoạ hại), Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh).

3. Cách bày trí không gian hợp hướng nhà cho gia chủ tuổi Quý Dậu 1993

Ngoài việc chọn hướng nhà thì phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993 còn liên quan đến nhiều yếu tố. Như hướng cổng chính, cửa chính, hướng phòng khách, phòng ngủ, vị trí bếp nấu, bàn thờ có hợp phong thủy để hút tài lộc hay không.

Hướng cổng chính hợp hướng nhà

Trong thiết kế nhà ở, hướng cổng chính quan trọng vì nó là nơi tiếp nhận hầu hết các luồng khí từ bên ngoài. Hướng đẹp sẽ hút khí tốt, ngược lại, hướng xấu tạo điều kiện cho điều xui xẻo vào nhà.

Huong nha chon 1 trong 4 huong Dien Nien Sinh Khi Phuc Vi Thien Y
Hướng nhà chon 1 trong 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y

Đối với hướng cổng chính cần được bố trí theo hướng Diên niên, Phục vị, Sinh Khí, Thiên y theo mệnh của nam và nữ ở bảng trên để đón vượng khí, may mắn vào nhà.

Trường hợp lỡ mua phải nhà hướng xấu, không thể xây theo hướng như ý thì trấn trạch bằng việc xây thêm cổng phụ hoặc rèm, thảm trải sàn màu tương sinh, tương hợp để trấn áp khí xấu, không cho vào nhà.

Cách bày trí phòng khách  cho người tuổi Dậu 1993

Hướng phòng khách cũng ưu thiên hướng Diên niên, Phục vị, Sinh Khí, Thiên y để hút tài lộc. Bên cạnh đó là bố trí nội thất phong thủy để thuận tiện cho sinh khí mạnh hơn.

Mau phong khach duoc xem phong thuy truoc khi thiet ke
Mẫu phòng khách được xem phong thủy trước khi thiết kế

Về ánh sáng cần thông thoáng, đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên, giữ cho phòng luôn khô ráo. Sơn từng nhà chọn màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt hợp mệnh giúp mang đến cảm giác dễ chịu hơn.

Gia chủ thích có thể treo thêm tranh phong thủy dành cho người mệnh Kim để trang trí và tăng cường vượng khí.

Bố trí phòng ngủ tuổi Quý Dậu 1993 mệnh Kim

Phòng ngủ là nơi riêng tư cần yên tĩnh để thể chất và tinh thần gia chủ được phục hồi. ngoài ra còn là nơi để giữ gìn, nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. Vị trí phòng ngủ quay về hướng Tây Nam và Đông Bắc là đẹp nhất.

HUong giuong ngu quay huong tot vi tu tap dau giuong co vai tro tran ap khi xau
Hướng giường ngủ quay hướng tốt, vị tủ, tap đầu giường có vai trò trấn áp khí xấu

Về màu sắc trang trí thì chọn màu xanh lá cây hoặc nâu đại diện cho hành Thổ, tương sinh với mệnh Kim. Các góc xấu, vị trí xấu thì sắp xếp tủ quần áo để trấn áp cung xấu.

Bố trí phòng bếp tuổi Quý Dậu 1993 mệnh Kim

Bếp là ngọn lửa, là nơi lưu giữ hạnh phúc cho ngôi nhà. Khi bày trí phòng bếp gia chủ nên đặt ở khu vực xấu, nhìn về hướng tốt để thiêu đốt điều xấu, bảo vệ điều tốt. Không đặt bếp thẳng hướng phòng ngủ hay cửa chính dễ làm suy giảm vận khí tốt, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Phong thuy phong bep hop menh gia chu
Phong thủy phòng bếp hợp mệnh gia chủ

Hướng bàn thờ hợp phong thủy

Việc chọn hướng bàn thờ tốt, hợp mệnh, hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993 sẽ giúp gia chủ cũng như các thành viên gia đình luôn được che chở, gặp nhiều may mắn.

Bàn thờ có thể tham khảo 1 trong 4 hướng sau:

 • Hướng Tây Nam: Sinh khí
 • Hướng Tây Bắc: Thiên y
 • Hướng Chính Tây: Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: Phục vị

4. Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993

Gia chủ Quý Dậu 1993 thuộc hành Kim. Theo ngũ hành Thổ sinh Kim nên màu sắc tương sinh của gia chủ tuổi Quý Dậu là màu nâu đất, vàng. Đây là màu tượng trưng cho sự giàu sang và phồn thịnh. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất có thể áp dụng màu xám, ghi, trắng, thuộc hành Kim để trang trí.

Xem phong thuy truoc khi xay nha

Hỏa khắc Kim, những màu đỏ, hồng, tím nên hạn chế sử dụng vì nó có thích khắc tinh thần rất lớn.

5. Năm 2022 , gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 có nên xây nhà không?

Khá nhiều  người xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993 năm 2022 có thích hợp để xây nhà, mua nhà hay tu sửa hay không. Khi xây nhà cần chú ý các năm:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 tránh các năm Tam Tai là Hợi; Tý; Sửu. Năm 2022 là năm Nhâm Dần nên không phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2022, gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 đạt 30 tuổi âm, tiến hành xây nhà sẽ phạm Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2022, gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 đạt 30 tuổi âm, tiến hành xây nhà sẽ phạm Hoang Ốc.

Như vậy, năm 2022 Nhâm Dần, tuổi Quý Dậu 1993 không nên xây nhà mà nên lùi đến năm 2023 là hợp lý, không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc.

6. Kết luận

Bài phân tích phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Dậu 1993 ở trên là gợi ý cho gia chủ 1993 đang có ý định xây nhà, bố trí nhà cửa sao cho đẹp, khoa học và phong thủy. Tuy nhiên, việc tự xem với việc thuê thiết kế nhà chuyên nghiệp, am hiểu về phong thủy nhà ở sẽ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Thiết kế nhà Viking Design có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế nhà hợp phong thủy. Quý vị có yêu cầu cần tư vấn, thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Hotline 0941 908 444. 

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.