Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

z3183389020968 99f7180942357d11a82b3d3b58b93250

Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa ngày càng được quan tâm. Nhất là hướng nhà tốt giúp gia chủ luôn gặp nhiều vận may trong công việc, gia đình hạnh phúc. Trong bài viết này, thiết kế nhà Viking Design sẽ cùng quý khách xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 phù hợp nhất.

1. Sơ lược về tuổi Nhâm Tuất 1982

Một số thông tin cần nắm khi xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất xây nhà ở:

 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Quẻ mệnh:
 • Nam: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ Trạch
 • Nữ: Càn Kim thuộc Tây Tứ Trạch
 • Ngũ hành: Đại hải thủy( nước biển lớn)
 • Màu sắc tương sinh: màu ghi, màu trắng, màu xám
 • Màu sắc tương khắc: màu thuộc mệnh Hỏa (màu đỏ, màu hồng, màu tím); màu thuộc mệnh Thổ (màu vàng, màu nâu)
phong thuy nha o cho nguoi tuoi Tuat 1982
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Người tuổi Nhâm Tuất 1982 có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình như từng đợt sóng biẻn lớn. Họ có xu hướng sống cuộc đời tự do, nội tâm sâu sắc và quan tâm đến người xung quanh.

Nhược điểm của người tuổi Nhâm Tuất là khá thiếu quyết đoán nếu đặt trong mối quan hệ tình cảm. Nên cân nhắc yếu tố phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất khi xây nhà để hút cát lợi, cải thiện các mối quan hệ.

2. Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982

Thiết kế nhà phong thủy chọn hướng nhà đẹp nhất, giúp gia chủ luôn gặp may mắn rất quan trọng. Hướng nhà với Nam và Nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc cung mệnh khác nhau nên hướng nhà cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Hướng nhà hợp với gia chủ Nam tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng tốt Ý nghĩa
Hướng Bắc – Phúc Đức hoặc Diên Niên Mang đến sự may mắn, cải thiện sức khỏe, thịnh vượng kéo dài
Hướng Đông – Sinh Khí Mang đến sự thuận lợi cho sự nghiệp, danh tiếng và địa vị cho gia chủ
Hướng Nam- Phục Vị Hướng giữ tài lộc, kích thích sự phát triển của bản thân
Hướng Đông Nam – Thiên Y Luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác.

Các hướng xấu gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất không nên chọn  Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Hướng Tây (Ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Lục sát).

Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng tốt Ý nghĩa
Hướng Tây Bắc – Phục Vị Hướng hỗ trợ tinh thần mạnh mẽ, đạt được ước muốn
Hướng Đông Bắc – Thiên Y Hướng nhà này giúp gia chủ luôn bình an, vượt qua ốm đau bệnh tật.
Hướng Tây – Sinh Khí Hướng quy tụ long mạch, linh khí của trời đất hội tụ, giúp gia chủ làm việc thuận lợi tài lộc và danh vọng sẽ đến
Hướng Tây Nam – Diên Niên Hướng hỗ trợ giải quyết các mối quan hệ thuận lợi hơn.

Các hướng không tốt nên tránh nếu gia chủ nữ Nhâm Tuất 1982 nên tránh là hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Hoạ Hại).

3. Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 ngoài hướng nhà tốt thì phải biết cách bố trí các căn phòng phù hợp. Dưới đây là những gợi ý của kiến trúc sư Viking Design.

Hướng cửa chính hút tài lộc

Hướng cửa chính cùng với hướng nhà sẽ đẩy vượng khí của ngôi nhà lên nhiều. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên đặt cửa quay hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị) và hướng Đông (Sinh Khí). Tránh xa các hướng bất lợi khiến gia chủ gặp hạn về sức khỏe, tính mạng, tài lộc…

Lua chon huong nha hop voi tuoi Nham Tuat
Lựa chọn hướng hợp phong thủy

Trường hợp khu đất không đẹp, hướng cửa chính quay hướng không hợp mệnh thì gia chủ có thể hóa giải bằng cửa phụ khác để đón nguồn năng lượng tích cực, cản năng lượng xấu cấm nhập. Cửa phụ mở về hướng Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng phòng khách tốt cho gia chủ

Phòng khách chắc chắn được mở theo hướng của cửa chính để đón vượng khí. Để giúp không gian tốt nhất gia chủ có thể sử dụng thêm vật phẩm phong thủy mệnh Thủy cho gia chủ Nhâm Tuất để tăng năng lượng tốt. Gương bát quái được xem là vật phẩm có công năng mạnh mẽ, vừa trấn trạch vừa ngăn cản sát khí.

Hướng phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Tuất

Thiết kế hướng phòng ngủ, vị trí giường ngủ đóng vai trò quan trọng, cần được ưu tiên. Gia chủ mệnh Thủy 1982 đặt hướng giường ngủ quay hướng Tây, Tây Bắc, Bắc để giúp giấc ngủ trọn vẹn. Hướng Diên Niên, Phục vị phù hợp nhất với người tuổi Nhâm Tuất.

mau phong ngu huong tot cho gia chu Nham Tuat
Mẫu phòng ngủ hướng tốt cho gia chủ Nhâm Tuất

Tuyệt đối tránh giường ngủ đặt dưới xà ngang, ngay cửa phòng,đối diện nhà vệ sinh hay gương soi dễ gây áp lực.

Hướng phòng bếp cho người tuổi Nhâm Tuất

Bếp tượng trưng cho Hỏa (lửa) có khả năng hóa giải vận xui, đốt cháy tất cả các luồng khí, kể cả luồng khí tốt. Do vậy, bếp nên đặt vị trí hung nhìn về hướng cát để đốt cháy điều xấu, hướng tốt để bảo vệ vượng khí.

Huong bep toa hung huong cat
Hướng bếp tọa hung hướng cát

Hướng cửa bếp gia chủ sinh năm 1982 nên thiết kế nhìn sang hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam.  Khi thiết kế tránh khu vực chậu rửa, xả nước cao hơn bếp, đặt tại góc xấu với ý nghĩa xả hết đi điều xui xẻo.

Hướng phòng làm việc theo hướng nhà

Người tuổi Nhâm Tuấn 1982 thường có sự nghiệp khá phát triển. Nếu muốn sự nghiệp thuận buồm xuôi gió hơn thì nên đặt hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) ( với gia chủ nam). Với nữ chủ nhân thì hướng tốt sẽ là Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Sắp xếp phòng làm việc tránh kê bàn trực tiếp ra cửa, nên bố trí hướng đủ để chủ nhân quan sát không gian xung quanh. Nó còn giúp gia chủ tập trung vào công việc tốt hơn, đỡ phân tán tư tưởng bởi những gì diễn ra tại cửa ra vào. Bàn làm việc cũng không nên kê giữa phòng dễ có sự trống trải, cảm giác bị cô lập.

Lựa chọn cây xanh, vật dụng trang trí cho người tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 mệnh Thủy hợp với cây Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Ý các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),… 

Mệnh Thủy cũng thích hợp để gia chủ trang trí trong phòng bể cá cảnh, tượng cóc vàng, vật phẩm hình rồng để tăng thêm sức mạnh, giúp tinh thần thoải mái hơn.

4. Màu nào hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982

Một ngôi nhà hoàn hảo luôn được thiết kế chuyên nghiệp từ hình khối đến màu sắc, từ kiến trúc đến nội thất. Vẻ đẹp của nó toát lên từ màu sơn nhà đẹp, màu nội thất chủ đạo. Gia chủ mệnh Thủy hợp với các màu đen, nâu đen, xanh dương…Thủy khắc Hỏa nên tránh gam màu đỏ, dễ khiến tinh thần bi quan, dễ nóng nảy.

5. Năm 2022 gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên xây nhà hay không?

Xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 để biết được hướng tốt, hướng xấu nên dùng nên tránh. Bên cạnh đó, cũng có thể xác định năm xây nhà tốt nhất, tránh được các năm hạn:

 • Tam Tai: Nhâm Tuất tránh các năm Tam Tai: Thân, Dậu, Tuất. Năm 2022 là Nhâm Dần nên sẽ không phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2022, gia chủ Nhâm Tuất 41 tuổi âm, nếu tiến hành xây nhà sẽ không phạm Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Gia chủ 41 tuổi âm, nếu xây nhà năm 2022 sẽ phạm Hoang Ốc.
Thiet ke phong thuy nha o dam bao cac yeu to ve huong nha hop menh mau sac thich hop
thiết kế phong thủy nhà ở đảm bảo các yếu tố hướng nhà hợp mệnh, màu sắc thích hợp

Kết luận: Khi xây nhà, mua nhà phạm Hoang Ốc hay Kim Lâu là có tiềm ẩn nhiều điều xấu nhất. Vì vậy phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 năm 2022 không nên xây nhà mà nên hoãn lại đến năm 2024.

6. Kết luận

Cuộc đời người tuổi Nhâm Tuất nhìn chung có nhiều thăng trầm. Căn bản kinh tế không lo nhưng nếu không cẩn thận thì có lúc xuống thấp không chừng. Tư vấn phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ an tâm làm việc và sinh sống hơn.

Trên đây là những thông tin cho quý khách tuổi Nhâm Tuất 1982 tham khảo. Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0941 908 444 để chuyên gia thiết kế Viking Design tư vấn thêm. 

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.