Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988

10

Xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988 cần chú ý những vấn đề gì để cuộc sống an yên, mạnh khỏe, phát tài phát lộc. Bạn hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây của chuyên gia phong thủy Viking Design tổng hợp nhé. Các vấn đề về hướng nhà, cách bố trí nhà ở chi tiết sẽ giúp tham khảo cho không gian nhà mình.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

Trước khi tìm hiểu kỹ về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988 bạn nên biết trước một số thông tin sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Thìn (tuổi con Rồng)
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng lớn)
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn:
 • Mạng nam: Sao Vân Hán, hạn Thiên La
 • Mạng nữ: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương
 • Màu sắc phong thuỷ: Đen, xanh dương
 • Màu sắc tương khắc: Vàng, nâu đất, trắng, ánh kim
Phong thuy nha o cho nguoi tuoi Mau Thin 1988 1
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 cầm tinh con Rồng, một trong những linh vật cao quý. Bản tính của họ luôn là người nhiệt tình, sống tình cảm thích rong chơi hưởng lạc và không tù dài. Đối với họ luôn cầu toàn sư hoàn mỹ, nên khi làm việc gì cũng có quyết tâm cao và xác định mục tiêu rõ ràng.

Nói đến sự nghiệp thì người tuổi Mậu Thìn 1988 là người đa tại, gặp nhiều may mắn. Trong cuộc sống nhận được nhiều sự ưu ái, công việc phát triển và có được quyền lực, địa vị trong xã hội. Nhưng không phải không có sóng gió nếu không cẩn thận. Do đó, gia chủ nên cân nhắc yếu tố phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988 để sự nghiệp thuận lợi hơn.

2. Hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Quy tắc chọn hướng nhà phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn 1988 giúp thu hút vận may, tránh khỏi vận hạn xấu. Nghiên cứu càng sâu bạn sẽ càng khẳng định được đất lành, đất dữ, hướng nhà liên quan đến vận mệnh như thế nào. Nó không chỉ đúng về khía cạnh tâm linh mà cả khoa học. môi trường, cảnh quan xung quanh.

Huong nha phong thuy chon theo trach menh gia chu
Hướng nhà phong thủy chọn theo trạch mệnh gia chủ

Mỗi người có mệnh khác nhau nên lưu ý hướng nhà phong thủy sẽ khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ Nữ và Nam tuổi Mậu Thìn 1988 đều có Trạch mệnh là Chấn, hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Do vậy hướng nhà sẽ chọn giống nhau:

Hướng nhà Ý nghĩa
Hướng Đông (Phục Vị) Được nhiều người giúp đỡ, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, may mắn và tài lộc.
Hướng Bắc (Thiên Y) Gia chủ làm nhà hướng này sẽ được hưởng lộc trời, vượt qua khó khăn để có cuộc sống may mắn và thành công
Hướng Nam (Sinh Khí) Phúc lộc trọn vẹn, tài lộc khá, sự nghiệp vững
Hướng Đông Nam (Diên Niên Hướng này mang tới cho gia chủ sự bình an, yên ổn, ổn định cả sức khỏe, tài lộc và tình cảm.

Gia chủ Mậu Thìn 1988 nam và nữ thuộc Đông tứ mệnh nên cần tránh các hướng Tây tứ trạch. Nó sẽ không thích hợp cho gia chủ sinh sống và làm việc. Tránh những hướng nhau dù xây nhà hay sửa sang.

Hướng nhà xấu Ý nghĩa
Hướng Tây (Tuyệt Mệnh) Gây họa ảnh hưởng tới tính mạng.
Hướng Tây Nam (Họa Hại) Mang tai họa, làm ăn thất bát, khó khăn, không phát triển được.
Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ) Hướng này mang tới nhiều điều không may cho gia chủ, hay gặp rắc rối, phiền nhiễu, làm ăn không đặng.
Hướng Đông Bắc (Lục Sát) Hướng nhà có nhiều sát khí, gây phá gia chủ không thể làm ăn yên ổn và ảnh hưởng tới cả đời sống tinh thần và các mối quan hệ.

 

3. Bố trí và thiết kế phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Gia chủ tuổi Mậu Thìn chắc chắn sẽ quan tâm đên cách bố trí phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988 như thế nào cho hợp lý. Hãy tham khảo định hướng của kiến trúc sư Viking Design

Hướng cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí. Nó có thể len lỏi vào tận ngõ ngách của ngôi nhà nên gia chủ phải chú trọng chọn vị trí cho cửa chính. Theo quy luật ngũ hành, gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc Đông tứ mệnh, cung Mộc nên hướng cửa chính sẽ là hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên)..

Đối với căn hộ chung cư, thay vì chọn cửa chính hãy chọn hướng ban công phù hợp với gia chủ Mậu Thìn 1988 để tiếp đón các luồng khí tốt.

Phong thủy đẹp cho phòng khách gia chủ Mậu Thìn 1988

Phòng khách được đặt ngay sau cửa chính vào nhà để đón vượng khí, tài lộc. Do đó, hướng phòng khách sẽ cùng hướng với cửa chính nhưng không nên sắp xếp cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách mà nên bố trí lệch sang một bên.

Mau phong khach hop huong gia chu tuoi Mau Thin 1988
Mẫu phòng khách hợp hướng gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Sắp xếp bộ bàn ghế cùng hướng nhà, không nên quay ngược hướng cửa chính hay cửa sổ. Điều này khiến tài lộc bị khắc chế, không thể lưu thông ảnh hưởng đến gia chủ.

Về màu sắc nên chọn màu màu xanh lá, xanh dương, xanh lam hoặc màu đen để trang trí cho không gian.

Phong thủy phòng bếp cho gia chủ Mậu Thìn 1988

Nguyên tắc phong thủy bố trí nhà bếp là tọa hung hướng cát. Do vậy,vị trí bếp nên đặt nơi nhìn ra hướng Hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên) để thu hút cũng như bảo vệ vượng khí.

Sap xep phong bep khoa hoc huong tot sinh tai loc

Màu sắc phòng bếp nên chọn màu gỗ tự nhiên, sạch sẽ dễ vệ sinh. Đối các vật dụng hỗ trợ nhà bếp thì chọn màu tương sinh như đen, xanh đen, xanh dương, xanh lá bổ trợ cũng rất tốt.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988 khi chọn phòng ngủ nên quay các hướng tốt là Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Hướng tốt nhất là phương Bắc – Thiên Y, gia chủ sẽ đón nhận lộc trời, thuận lợi về đường con cái, giàu sang phú quý.

Lua chon mau sac am ap giup giac ngu sau giac hon
Lua chon mau sac am ap giup giac ngu sau giac hon

Về màu sắc, phòng ngủ nên sơn tường và chọn đồ nội thất màu xanh dương hoặc xanh đen. Đây là màu thuộc hành Thủy mà Thủy dưỡng Mộc rất tốt cho gia chủ. Con cái, vợ chồng hạnh phúc.

Đối với vị trí giường ngủ, hướng giường ngủ theo hướng phòng. Giường không nên đặt thẳng cửa phòng, đối diện bếp hay nhà vệ sinh đều không tốt cho tinh thần, sức khỏe.

Phong thủy phòng thờ hút tài lộc cho gia chủ Mậu Thìn 1988

Truyền thống của người Việt luôn thờ cúng gia tiên tiền tổ để tưởng nhớ cha ông. Thờ cúng là việc làm thiêng liêng, cần thành tâm và chọn ở vị trí tốt đẹp nhất trong nhà.

Gia chủ nên chọn hướng:

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ chủ nhà Mậu Thìn thu hút tài lộc, được tương trợ từ tổ tiên để có được sức khỏe
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này được trời phù hộ, tổ tiên tương trợ,
 • Hướng Đông (Phục Vị): Hướng cầu chúc gia đình luôn yên ổn
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Giúp gia đình có cuộc sống no đủ, tài lộc tốt.

Bày trí phòng thờ nên chọn gỗ tự nhiên, màu sắc trầm vàng để tỏ lòng thành kính. Sử dụng chất liệu tốt bền lâu cũng là cách để giữ gìn tài lộc. Giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ, tránh nơi nhiều người qua lại.

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Nếu gia chủ Mậu Thìn thiết kế phòng làm việc tại nhà thì cũng phải xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988 thật kỹ. Phòng làm việc cần thiết kế hướng tài lộc để phù trợ cho gia chủ. Các hướng tốt là Hướng Nam, Đông Nam, Bắc và hướng Đông.

Thiet ke phong lam viec vuong khi cho gia chu
Thiết kế phòng làm việc vượng khí cho gia chủ

4. Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Màu sắc đóng vai trò cân đối năng lượng, không gian sống cho gia chủ tuổi Mậu Dần. Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên chọn màu sơn tường, màu nội thất, màu rèm cửa, màu sắc phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng thờ … theo màu sắc tương sinh với bản mệnh Mộc. Đó là các màu xanh đen, xanh dương, xanh lục hoặc xanh lá. Màu xanh thể hiện năng lượng dồi dào, tích cực, giúp gia chủ có cuộc sống tràn đầy hứng khởi.

Những màu nên tránh là trắng, xám, ghi, bạc, vàng thuộc Kim . Kim khắc Mộc làm giảm vượng khí trong ngôi nhà, kém may mắn và thịnh vượng.

5. Tuổi Mậu Thìn 1988 có nên xây nhà trong năm 2022 không?

Đến năm 2022, gia chủ tuổi Mậu Thìn 35 tuổi. Đây là độ tuổi chín chắn để có thể an cư lập nghiệp nên nhiều người có ý định xây nhà. Vậy phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988 có thích hợp để xây nhà năm nay không. Hãy cùng xem chi tiết về:

 • Hạn Kim Lâu: Năm 2022, gia chủ 35 tuổi âm, nếu tiến hành xây nhà sẽ phạm Kim Lâu.
 • Hạn Hoang Ốc: Năm 2022, gia chủ 35 tuổi âm, tiến hành xây nhà sẽ không phạm Hoang Ốc.
 • Hạn Tam Tai: Gia chủ Mậu Thìn, cần tránh các năm Tam Tai là Dần, Mão, Thìn. Như vậy năm 2022 là năm Nhâm Dần sẽ phạm Tam Tai.

Kết luận: Tuổi Mậu Thìn 1988 không nên xây nhà, tiến hành dựng nhà sửa chữa năm 2022 vì phạm Tam Tai, Kim Lâu. Nên lùi lại đến năm 2027 là thuận lợi. Trường hợp vẫn muốn xây nhà có thể mượn tuổi các năm 1953; 1955; 1956; 1962; 1964; 1965; 1971; 1974; 1980; 1983; 1989; 1992; 1998; 2001; 2003; 2007; 2010; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thìn 1988 cho những gia chủ muốn xây dựng nhà của năm 2022. Với hướng nhà hợp tuổi, cách bố trí phòng khách, phòng ngủ, phòng  bếp, phòng thờ, phòng làm việc hợp lý. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh giúp gia chủ gặp thuận lợi về đường con cái, công danh, sự nghiệp.

Trên phương diện thiết kế , Viking Design có kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà phong thủy hợp với mệnh gia chủ. Các công trình dân dụng, kinh doanh, công cộng đều được thực hiện đúng quy trình khoa học, kỹ thuật cũng như xem xét phong thủy cẩn thận để mang đến công trình hoàn hảo cho quý khách. Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế hãy gọi cho chúng tôi theo số 0941 908 444 nhé.

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.