Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987

Trước khi xây nhà gia chủ nào cũng phải tìm hiểu thật kỹ về hướng nhà, ngày động thổ, thiết kế nhà hợp phong thủy. Đây là vấn đề khoa học, có cơ sở chứ không phải tâm linh vì nó thực sự giúp gia chủ thuận lợi về nhiều mặt. Người sinh năm Đinh Mão 1987 thì nên xây nhà năm nào, hướng nào. Mời bạn đọc tham khảo phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987 dưới đây.

1. Sơ lược tuổi Đinh Mão 1987

  • Thông tin cần biết về tuổi Đinh Mão 1987:
  • Năm sinh dương lịch: 1987
  • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

Cung mệnh:

  • Nam: cung mệnh là Tốn, thuộc Đông Tứ mệnh
  • Nữ: cung mệnh là Khôn, thuộc Tây Tứ mệnh

Mệnh ngũ hành: mệnh Hỏa (Lư trung Hỏa – Lửa trong lò)

Màu sắc tương sinh: đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây

Gia chủ tuổi Đinh Mão, 1987 cầm tinh con Mèo, thuộc mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc vì Mộc vốn là củi, vật liệu tạo ra Hỏa ( lửa). Ngược lại khắc với mệnh Thủy (nước) vì nước có thể dập tắt Lửa.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987

Người Đinh Mão phần lớn rất khôn khéo, mềm mỏng nhưng cũng cương quyết và mãnh liệt trong những tình huống cụ thể. Trong cuộc sống, họ biết điều, sống khiêm tốn đúng chừng mực, luôn giữ thái độ ôn hòa nên được mọi người yêu quý.

Điểm yếu của người Đinh Mão 1987 là bản tính nhạy cảm, hay suy nghĩ nên thường gặp tình trạng lo âu, căng thẳng. Khi xây nhà xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão chọn hướng tốt có thể cải thiện yếu điểm này, hỗ trợ những ưu điểm khác.

2. Hướng nhà hợp cho tuổi Đinh Mão 1987

Hướng nhà phong thủy Nam Đinh Mão 1987

Hướng tốt Ý nghĩa
Hướng Bắc (Sinh khí) Sinh khí giúp gia chủ có sự nghiệp thành công, gia đình hòa hợp
Hướng Nam (Thiên y) Hướng giúp gia chủ làm việc hanh thông, suôn sẻ, làm ăn thuận lợi
Hướng Đông (Diên niên) Hướng này mang đến bình an cho gia chủ, hỗ trợ mối quan hệ xung quanh theo hướng tốt đẹp hơn.
Hướng Đông Nam (Phục vị) Hướng nhà mang đến sức mạnh tinh thần, may mắn, có quý nhân phù trợ khi gặp trở ngại

Ngược lại với hướng tốt, có những hướng xấu mà gia chủ Nam, Đinh Mão 1987 cần tránh là  Tuyệt Mệnh (Đông Bắc), Lục Sát (Tây), Ngũ Quỷ (Tây Nam), và Họa Hại (Tây Bắc). 

Hướng nhà phong thủy Nữ Đinh Mão 1987

Hướng tốt Ý nghĩa
Hướng Đông Bắc (Sinh khí) Hướng nhà giúp gia chủ nữ đón lộc về đường con cái, công danh đi lên, cuộc sống ổn định
Hướng Tây (Thiên y) Hướng mang đến sự may mắn, sự nghiệp thành đạt, tài lộc phát triển
Hướng Tây Bắc (Diên niên) Mang đến sự ổn định về công việc, bồi đắp mối quan hệ gia đình, làm nền tảng cho công danh, sự nghiệp
Hướng Tây Nam (Phục vị) Phục vị tốt cho việc thi cử, học hành, củng cố sức mạnh tinh thần

Nữ chủ tuổi Đinh Mão 1987 tránh xây nhà các hướng Tuyệt Mệnh (Bắc), Lục Sát (Nam), Ngũ Quỷ (Đông Nam), và Hoạ Hại (Đông).

3. Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987 nội thất phù hợp

Đối với những ngôi nhà có thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất thì gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987. Các kiến trúc nắm vững kiến thức biết cách lựa chọn phương hướng, sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp lý nhất.

Hướng cổng chính theo hướng nhà hợp tuổi

Cổng chính, cửa chính là vị trí nhận các luồng khí từ môi trường bên ngoài. Những người đi lại thường xuyên ở vị trí này cũng kèm theo các luồng khí khác nhau. Nếu thiết kế hướng cổng chính “môn mệnh tương phối” hướng hợp mệnh sẽ thu hút khí cát lợi, tài lộc cho gia chủ.

Phong thuy huong nha dep hop gia chu menh Hoa tuoi Dinh Mao 1987
Phong thủy hướng nhà đẹp hợp gia chủ mệnh Hỏa tuổi Đinh Mão 1987

Các hướng Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí và Thiên Y theo hướng nhà của nam và nữ mệnh tuổi Đinh Mão nhìn chung đều phù hợp để mở cổng chính, cửa chính. Có thể sử dụng chất liệu gỗ, thuộc hành Mộc để làm cổng, cửa thì lại càng tốt.

Với ngôi nhà có hướng không đẹp nên hóa giải bằng mở cổng phụ hoặc dùng vật phẩm phong thủy hợp phong thủy để trấn trạch trước cửa nhà.

Bố trí phòng khách theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Hướng phòng khách trùng với hướng cổng, cửa chính vừa đẹp vừa tốt, tối ưu nguồn sinh khí vượng khí vào nhà nhiều hơn. Nhưng không để cửa chính, cửa phòng khách hướng thẳng ra cổng vì dễ gây thất thoát hư hao tài lộc.

bai tri khong gian hop ly

Không gian phòng khách là nơi lưu giữ và lan tỏa sinh khí sang các khu vực khác nên cần bố trí nội thất hợp lý. Tuân thủ nguyên tắc phòng khách đầu tiên xong đến phòng ngủ ,bếp, vệ sinh và màu sắc hợp mệnh.

Phong thủy phòng bếp cho người sinh năm 1987

Thiết kế nội thất phòng bếp có rất nhiều quy tắc, nhưng phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987 cũng không cần quá quy tắc. Màu sắc hợp như đỏ, hồng, tím , cam là những gam màu nên chọn cho đồ nội thất, trang trí như tủ bếp, bàn ăn sao cho hợp lý. Nhưng không quá ham mê màu nóng sẽ khiến không gian trở nên bí bách, khó chịu.

Mau phong bep giup gia chu giu duoc tai loc
Mẫu phòng bếp giúp gia chủ được tài lộc

Bố trí bếp hướng xấu Hoạ Hại; Tuyệt Mệnh; Ngũ Quỷ; Lục Sát, và cửa phòng nhìn về các hướng Sinh Khí; Diên Niên; Phục Vị; Thiên Y. Tránh để cửa bếp nhìn thẳng ra phòng thờ, phòng ngủ ảnh hưởng đến sinh khí, sức khỏe của gia chủ, thành viên trong gia đình.

Quy tắc cơ bản là bếp nấu phải cao hơn chậu rửa. Chậu rửa, nơi xả rác ở vị trí xấu để rửa trôi, loại bỏ những điều bụi bẩn, xấu xa.

Vị trí phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Đinh Mão 1987

Các hướng tốt theo hướng nhà, cửa chính có thể áp dụng cho hướng phòng ngủ, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Ưu tiên hướng Diên niên, Phục vụ tốt cho sức khỏe, mang đến tài lộc về đường con cái.

Người mệnh Hỏa nên chọn chất liệu gỗ thuộc hành Mộc
Người mệnh Hỏa nên chọn chất liệu gỗ thuộc hành Mộc

Khi thiết kế phòng ngủ chú sý màu sắc thẩm mỹ, góp phần tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Gia chủ có thể chọn rèm phòng ngủ bằng màu xanh ngọc, xanh lá mạ là màu tương sinh, hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa.

Nguyên tắc không đặt giường ngủ hướng ra cửa đi lại, dưới xà ngang, thanh chắn, bên cạnh phòng vệ sinh sẽ gây cảm giác đè nén, dễ gặp bóng đè.

4. Màu nào hợp phong nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987?

Mỗi mệnh sẽ có màu tương sinh và tương khắc với nhau. Thiết kế nhà đẹp không chọn một màu vì sẽ đơn điệu, không có tính sáng tạo.

Mệnh Hỏa có màu tương hợp là:

Màu đỏ: Màu tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế quyền lực và mạnh mẽ trong tình yêu.

Màu hồng: Thể hiện sự yêu đời, hứng khởi trong mọi công việc, nâng cao khả năng sáng tạo.

Màu tím: Tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy.

5. Năm 2022 gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 có nên xây nhà hay không?

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987 khi làm nhà cần chọn năm  tháng khởi công xây dựng thật kỹ, chi tiết. Các yếu tố cần quan tâm là:

Tam tai: Gia chủ Đinh Mão khắc với năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là năm Nhâm Dần nên sẽ không phạm Tam tai.

Kim lâu: Năm 2022, gia chủ Đinh Mão 36 tuổi âm nên không phạm Kim lâu.

Hoang ốc: Năm 2022, gia chủ 36 tuổi âm, tiến hành xây nhà sẽ phạm Hoang ốc.

mau nha dep 4

Kết luận: Năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 không nên tiến hành xây nhà vì phạm Hoang ốc.  Nên lùi lại đến năm 2026 để đảm bảo mọi chuyện thuận lợi.

6. Kết luận

Xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy có thể gia chủ dễ dàng lựa chọn hướng nhà tốt, đem lại nhiều tài lộc phúc khí. Tuy nhiên, các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi vị trí xây dựng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Do vậy, gia chủ nên liên hệ với đơn vị thiết kế nhà phong thủy uy tín để được hỗ trợ.

Xem thêm các bài viết lên quan tại đây

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.