Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996

z3218623199371 388bdef5c14541b3d776bd67b4c531ea

Trong mỗi cuộc đời con người, xây nhà là việc quan trọng nhất của cuộc đời. Nó không chỉ là thành quả cố gắng, mục tiêu hướng đến mà còn gắn liền với tài lộc, công danh , sự nghiệp. Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996 như thế nào để cầu được điều mong muốn. Bài phân tích của Viking Design dưới đây sẽ giúp bạn nắm được nhiều thông tin cơ bản nhất.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Bính Tý 1996

Gia chủ sinh năm 1996 tuổi Bính Tý nên biết các thông tin sơ lược như sau:

  • Năm sinh dương lịch: 1996
  • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
  • Cung mệnh: Cung Tốn mệnh Mộc ( nam), cung Khôn mệnh Thổ ( nữ)
  • Ngũ hành: Giản hạ thủy ( nước trong khe suối)
  • Màu tương hợp: màu đen
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996

Người tuổi Bính Tý 1996 thuộc hành Thủy , tương sinh với mệnh Kim. Vì Kim tượng trưng cho kim loại, được nung nóng sẽ thành dòng chảy như nước. Còn mệnh Thổ sẽ khắc Thủy vì Thổ tượng trưng cho đất, đất có thể ngăn chặn dòng chảy của nước.

Về tính cách, người mệnh Thủy có tài cao, hiểu biết sâu rộng rất ham học hỏi. Đối với mọi người xung quanh đối nhân xử thế tinh tế nên được lòng nhiều người. Nhưng họ cũng có tính độc đoán, khó đoán gây tình trạng mâu thuẫn khi cần đưa ra quyết định nào đó. Để khắc phục nhược điểm này có thể tham khảo nguyên tắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996.

2. Hướng nhà hợp tuổi Bính Tý 1996

Cùng sinh năm 1996, tuổi Bính Tý nhưng nam và nữ sẽ có cung mệnh khác nhau. Do vậy, hướng nhà hợp tuổi cũng được quy định riêng rẽ.

Hướng nhà tuổi Bính Tý 1996 Nam mạng

Hướng nhà Ý nghĩa
Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn) Sinh khí được hiểu là hướng có khí tốt, thuận lợi cho việc sinh trưởng phát triển, thích hợp với người cầu toàn, muốn sự nghiệp đi lên
Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định) Diên niên  nghĩa là mọi sự ổn định, phù hợp với người đã yên bề gia thật, sự nghiệp ổn định
Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở) Thiên Y được hiểu là thuốc trời, dành cho người cầu sự trường thọ, con đàn cháu đống
Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Hướng ngụ ý làm việc gì cũng có quý nhân phù trợ.

Gia chủ nam tuổi Bính Tý 1996 nên tránh các hướng là Tây Bắc (Họa hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ).

Hướng nhà tuổi Bính Tý 1996 Nữ mạng

Hướng nhà Ý nghĩa
Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định) Giúp nữ chủ gắn kết trên dưới thuận hòa
Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn) Hướng phúc khí giàu sang thu hút tiền tài, danh vọng
Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở Gia chủ nhận được bổng lộc, đón con cái thuận lợi, giàu sang, phú quý
Hướng Tây Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ) Cuộc sống gia đình ổn định, thuận lợi làm ăn, an khang thịnh vượng

Các hướng Đông (Họa hại), Bắc (Tuyệt mệnh), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ) là khắc với gia chủ nữ tuổi Bính Tý 1996.

3. Cách bố trí phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996

Hướng cổng chính theo hướng nhà

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996 hướng cổng chính hay còn gọi là hướng cửa cái cần hướng về Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) ( đối với nam),  Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam ( đối với nữ).

Những hướng xấu là Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát).

Hướng cổng chính sẽ quyết định đến luồng sinh khí tốt hay xấu vào nhà nhiều nhất. Nếu vị trí miếng đất không được đẹp thì gia chủ nên mở cổng phụ để đổi lối đi lại nhiều hơn hướng tốt.

Hướng phòng khách theo hướng nhà

Phòng khách là phòng đầu tiên khi bước vào nhà. Đối với người mệnh Thủy thì chọn hướng phòng khách theo hướng cổng chính. Theo phong thủy  nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996 đúng thứ tự thì phòng khách đến phòng ngủ, phòng bếp và các phòng khác thì tiền tài sẽ tăng dần. Nếu không tuân thủ sẽ khiến đẩy lùi tài vận, sự nghiệp nhanh chóng xuống dốc.

Thiết kế phong thủy cho phòng khách gia chủ Bính Tý 1996
Thiết kế phong thủy cho phòng khách gia chủ Bính Tý 1996

Gia chủ nên sơn nhà màu nhạt để giúp tiền tài và may mắn đến nhiều hơn. Không gian cũng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.  Chọn đồ nội thất ưu tiên chất liệu gỗ hoặc thủy tinh tăng tính sang trọng, đẳng cấp cho không gian.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà

Phòng ngủ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt. HƯớng phòng phù nên chọn cho gia chủ tuổi Bính Tý là Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị). Các hướng xấu Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) nên đặt tủ quần áo để để che lấp, trấn áp những điều không may mắn.

Phong thuy cho phong ngu menh Binh Ty 1996

Người mệnh Thủy nên lựa chọn rèm, ga giường, thảm trải sàn phòng ngủ màu xanh nhạt hoặc màu kim cương. Nó giúp tâm trạng thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ đồng thời tăng cường vượng khí.

Hướng phòng bếp theo hướng nhà

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996 xác định bếp Tọa hung hướng cát, tức là đặt ở vị trí xấu, nhìn ra hướng tốt. Gia chủ nên kê bếp 4 hướng tương khắc gồm Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Cửa phòng bếp nhìn về hướng tương sinh gồm Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và Sinh Khí là tốt nhất. Nó giúp trấn áp luồng khí xấu, đồng thời bảo vệ luồng khí tốt.

Ngoài ra, bồn rửa, nơi xả rác cũng đặt ở hướng khắc để rửa trôi, xả hết vận xui trong nhà.

Thiet ke phong bep dung phong thuy de giu lua hanh phuc cho gia dinh
Thiết kế phòng bếp đúng phong thủy để giữ lửa hạnh phúc cho gia đình

Hướng phòng thờ theo hướng nhà

Các hướng cát lợi đều sử dụng được cho gia chủ chọn đặt hướng bàn thờ phong thủy. Nhưng để có ý nghĩa hơn, nam giới sinh năm 1996 nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc – hướng Sinh Khí và hướng Nam được sao Thiên y soi rọi.Nữ nên đặt hướng Đông Bắc (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Phục vị).

Hướng bàn thờ cho người tuổi Bính Tý có thể theo hướng nhà cũng có ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn cho gia chủ.

4. Vật phẩm phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Bính Tý 1996

Sau khi chọn hướng nhà, hướng các phòng công năng thì thiết kế nội thất nhà đẹp cần lựa chọn sản phẩm trang trí phù hợp. Không gian sinh hoạt không thể thiếu vật dụng phù hợp, đồ nội thất, cây cối đẹp mắt. Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996 nên chọn:

  • Bể cá

Mệnh Thủy chắc chắn rất phù hợp với bể cá. Các loại cá như Cá la hán sẽ mang đến may mắn cho gia chủ.

  • Trồng cây phong thủy

Cây xanh tượng trưng cho sinh khí, mang đến nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt là cây thủy sinh càng thích hợp cho mệnh thủy như cây bạch mã hoàng tử có thân mềm, màu trắng, mọng nước có sức sống rất dai. Có thể trang trí trên bàn làm việc, phòng khách, bàn ăn.

5. Màu nào hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996?

Sinh năm 1996, mệnh Thủy, gia chủ Bính Tý hợp với các màu như trắng, xanh dương, bạc, xám, đen, đỏ. Khi thiết kế nội thất khéo léo kết hợp màu sắc từ bàn ghế, thảm trải sàn, mành, rèm… tạo điểm nhấn cho không gian. Màu xanh dương mềm mại,, ôn hòa như nước tượng trưng cho mệnh Thủy nên được sử dụng để làm màu chủ đạo. Màu trắng thể hiện sự tinh khiết, cảm giác thoải mái, mà xám tượng trưng cho sự yên tĩnh, cao quý. Tùy vào sở thích của từng cá nhân mà lựa chọn cho thích hợp.

Huong nha tot giup gia chu gap van len di len

Tránh những màu còn lại có thể ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của gia chủ.

6. Năm 2022, gia chủ tuổi Bính Tý 1996 có nên xây nhà hay không?

Khá nhiều gia chủ băn khoăn phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996 có nên xây nhà, tu sửa trong năm 2022 không. Để biết được ta căn cứ vào:

  • Tam tai: Gia chủ Bính Tý cần tránh 3 năm Tam Tai là Dần, Mão, Thìn. Năm 2022 là năm Nhâm Dần đã phạm Tam Tai.
  • Kim Lâu: Năm 2022, gia chủ Bính Tý 1996 đạt 27 tuổi âm, tiến hành xây nhà sẽ không phạm Kim Lâu.
  • Hoang Ốc: Năm 2022, gia chủ Bính Tý 1996 đạt 27 tuổi âm, tiến hành xây nhà sẽ phạm Hoang Ốc.

Như vậy, gia chủ Bính Tý 1996 đã phạm Hoang Ốc ( điều rất xấu) nên không nên tiến hành xây nhà, tu sửa hay mua mới. Nên lùi thời gian đến năm 2026.

7. Kết luận

Các chi tiết cụ thể về hướng nhà cho nam và nữ, hướng phòng ngủ, cách trang trí phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính 1996 cho những ai đang quan tâm. Việc bố trí không gian theo phong thủy góp phần giúp gia chủ “phất lên như diều gặp gió”. Do vậy, nếu bạn đang có ý định xây nhà đừng bỏ qua việc xem xét phong thủy, thuê thiết kế từ đơn vị có kinh nghiệm và uy tín để được tư vấn.

Viking Design tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà và nội thất chuẩn phong thủy. Chúng tôi nắm vững chuyên môn, am hiểu về phong thủy nhà ở theo tuổi nên sẵn sàng giúp quý khách xây dựng tổ ấm ưng ý nhất.

Hãy liên hệ 0941 908 444 để được chia sẻ, tư vấn miễn phí nhé. 

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.