Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Bố trí nhà ở trong không gian đẹp, phong thủy luôn giúp gia chủ cũng như các thành viên gia đình gặp thuận lợi. Phong thủy cho nhà ở là điều rất quan trọng, gắn liền với các yếu tố hứng nhà, màu sắc, xem tuổi, ngày giờ khởi công… Để việc xây dựng được suôn sẻ, xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986 hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Sơ lược tuổi Bính Dần 1986

Trước khi tìm hiểu chi tiết hướng nhà, hướng phòng công năng cho gia chủ Bính Dần 1986 thì cần nắm những thông tin cơ bản sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh:
 • – Nam mệnh: Cung Khôn – Thuộc Tây Tứ Mệnh 
 • – Nữ mệnh: Cung Khảm – Thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ Hành: Lư trung hỏa ( Lửa trong lò)
 • Mệnh tương sinh: Thổ, Mộc
 • Mệnh tương khắc: Kim, Thủy
 • Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây
 • Màu sắc tương hợp: Đỏ,cam, hồng, tím
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Về tính cách, người sinh năm Bính Dần 1986 là người có nguồn năng lượng tích cực, luôn lạc quan, yêu đời. Trong cuộc sống, họ tình cảm, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người nên được nhiều người yêu quý.

Về công việc, sự nghiệp sẽ có nhiều vất vả, trắc trở. Nhưng vì tính thông minh nên họ cũng nỗ lực để vượt qua khó khăn, được quý nhân hỗ trợ nên ngày càng phát triển.

Xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986 hướng nhà tốt giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, khắc chế được những điều xui xẻo.

2. Hướng nhà phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cầm tinh con Hổ, một trong những linh vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, luôn khẳng định bản thân. Tuy nhiên, để con đường sự nghiệp không còn nhiều khó khăn, lên xuống thất thường, khi xây dựng nhà ở nên xem phong thủy, bố trí căn nhà cho hợp lý. Phong thủy tốt giúp hóa giải vận hạn.

Trong phong thủy Bát Trạch, mệnh Nam và Nữ 1986 có nhiều sự khác biệt, nên hướng nhà cũng không giống nhau.

Hướng nhà hợp mệnh Nam Bính Dần 1986

Hướng tốt Ý nghĩa
Hướng Tây Bắc (Diên niên) Hướng giúp chủ nhà gặp nhiều tài lộc, hạnh phúc.
Hướng Đông Bắc (Sinh khí) Gia chủ sẽ gặp thuận lợi để đạt giàu sang, đạt được tiền tài danh vọng như mong muốn
Hướng Tây (Thiên y) Gia đình luôn có quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, nhận lộc về con cái
Hướng Tây Nam (Phục vị) Gia chủ có cuộc sống bình yên, ổn định

Các hướng khắc mệnh Nam gia chủ là Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Họa hại), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ). 

Hướng nhà hợp mệnh Nữ Bính Dần 1986

Hướng tốt Ý nghĩa
Hướng Nam (Diên niên) Gia chủ hưởng lộc về đường con cái, cuộc sống ấm no
Hướng Đông Nam (Sinh khí) Hướng hỗ trợ công danh thăng tiến, vợ chồng hiếu thuận
Hướng Đông (Thiên y) Gia đình sống hòa thuận, yên ổn, quý nhân phù trợ
Hướng Bắc (Phục vị) Cuộc sống thuận lợi, các thành viên gia đình đều gặp may mắn.

Các hướng khắc mệnh gia chủ Nữ là hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Họa hại), hướng Tây Bắc (Họa hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

3. Tư vấn phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Khi chọn được hướng nhà đẹp rồi, thì việc của gia chủ tuổi Bính Dần là thiết kế nội thất bố trí hướng cửa chính, phòng khách, ngủ, bếp, bàn thờ… phù hợp giúp cân bằng không gian.

Phong thủy hướng cửa chính

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986 thì cửa chính thuộc “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Cửa chính đúng hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ thì vượng khí đi lên, gia đình phát tài. Hướng cửa chính sẽ theo hướng tốt của nam mệnh và nữ mệnh.

Thiet ke lua chon huong nha cua chinh hop tuoi Binh Dan 1986
Thiết kế lựa chọn hướng nhà, hướng cửa chính hợp tuổi Bính Dần

Người đi đến đâu, nước chảy khí theo đến đó, hàm ý cửa chính là nơi để đưa khí đến nhà. Phong thủy đẹp khí tốt sẽ vào, cản khí xấu bên ngoài và ngược lại. Do vậy, để cản nhà  vượng khí thì phải đảm bảo  chọn hướng cửa chính theo quy luật môn – mệnh (hướng cổng, cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà). 

Gia chủ nam thì chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Gia chủ nữ thì chọn hướng Nam, Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc

Trường hợp hướng cửa chính không thể mở vì địa hình mảnh đất thì mở cửa phụ , nhiều cửa phụ đi lại thường xuyên ở cửa đó để hút vượng khí, tránh tà khí.

Phong thủy hướng phòng khách

Phòng khách nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà nên gắn kết các thành viên trong gia đình, nơi lan tỏa vượng khí. Phòng khách đặt sát cửa chính là tốt nhất, cùng hướng nhà, hướng cửa chính, tránh hướng xấu.

Huong phong khach tot giup luu thong vuong khi
Hướng phòng khách tốt giúp lưu thông vượng khí

Gia chủ Bính Dần 1986 mệnh Hỏa nên chọn màu sắc mệnh Mộc cho thiết kế nội thất. Nó giúp không gian luôn tươi mới, thoáng đã, củng cố tinh thần hiệu quả.

Phong thủy hướng ban thờ tốt

Hướng bàn thờ tốt cho gia chủ Bính Dần 1986 là  Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y) giúp tăng sức mạnh, tài vận cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ là nơi sạch sẽ, cao ráo, tránh đối diện  nhìn thẳng vào phòng ngủ, giường ngủ dễ gây bất an. Đồng thời giữ tính trang nghiêm, thành kính của gia chủ đối với nơi thờ cúng.

Phong thủy hướng bếp tài lộc

Nguyên tắc chọn hướng bếp là “ tọa hung hướng cát” với mong muốn thiêu đốt mọi vận hạn, trấn áp luồng khí xấu. Đồng thời bảo vệ luồng khí tốt, đảm bảo cuộc sống bình an cho gia đình.

vi tri bep nau bon rua hop phong thuy

Gia chủ nam thiết kế bếp nhìn ra hướng  Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc, nữ thì nhìn ra hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc để hướng về tài lộc, vượng khí. Bên cạnh hướng thì bếp nấu cũng phải đặt trên bề mặt bằng phẳng, tránh gập ghềnh, thoáng khí sạch sẽ đảm bảo an toàn.

Chỗ xả rước cũng đặt hướng xấu để xua tan mọi tai ương, điều không may. Thường xuyên vệ sinh không gian nhà bếp để đảm bảo sức khỏe.

Phong thủy phòng ngủ tốt cho mệnh Hỏa Bính Dần 1986

Phòng ngủ thiết kế phong thủy, hợp lý giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Trong đó hướng giường nên quay về hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc là đẹp nhất.

Gam mau am ap giup giac ngu ngon tinh than on dinh

Lựa chọn gam màu đại hiện cho hành Mộc, rất phù hợp với người mệnh Hỏa như xanh lá cây, tranh gam màu đại diện cho hành Thủy là màu đen.

Phong thủy vị trí khu vệ sinh an toàn

Khu vệ sinh, phòng tắm không chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế chọn vị trí xấu, hướng xấu như  hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) với ý nghĩa rửa trôi khí xấu bám theo người, những bụi bẩn, khó chịu.

4. Màu sắc nào cho nhà đẹp hợp mệnh gia chủ Bính Dần 1986?

Thiết kế phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986 có nhiều màu sắc hợp mệnh Hỏa:

Màu đỏ: Màu tượng trưng cho mệnh Hỏa , mạnh mẽ, máu lửa, mãnh liệt trong tình yêu và công việc. Nó thể hiện gia chủ còn là người dũng cảm, thích thể hiện.

Màu tím: Thể hiện sự nhẹ nhàng, địa diện cho tình yêu lãng mạn à thủy chung.

Màu cam: Mang đến sự tươi vui, mới mẻ, thể hiện cho tinh thần sáng tạo, không ngừng vươn lên. Màu cam được các nhà phong thủy và khoa học đánh giá giúp chủ nhân sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc nên màu xanh lá là gợi ý màu chủ đạo khi thiết kiến nhà và nội thất. Màu xanh biểu trưng cho sự sống vươn lên bất diệt, không ngừng, giúp không gian luôn bình yên, hòa hợp.

Xem phong thuy truoc khi khoi cong de van su may man
Xem phong thủy trước khi khởi công để vạn sự may mắn

5. Năm 2022 gia chủ Bính Dần 1986 có nên xây nhà không?

Gia chủ Bính Dần 1986 muốn khởi công xây nhà trong năm 2022 cần chú ý cá năm:

 • Tam tai: Năm 2022 là năm Nhâm Dần, không phạm Tam Tai với gia chủ Bính dần. Tam tai của Dần là năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Kim lâu: Năm 2022 , gia chủ Bính Dần đạt 37 tuổi âm, tiến hành xây nhà sẽ phạm Kim Lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2022, gia chủ Bính Dần đạt 37 tuổi âm, không phạm Hoang Ốc.

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986 năm 2022 nếu xây nhà sẽ phạm Kim Lâu, không phạm Hoang Ốc, Tam Tai. Kết luận là không nên xây nhà mà nên đẩy lùi sang năm 2025 vì phạm Kim Lâu là điều đại kỵ nếu muốn làm việc lớn.

6. Kết luận

Xác định phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986 hướng nhà, hướng các phòng tốt đem lại thành công, tiền tài, gia đình hạnh phúc. Hy vọng thiết kế Viking Design đã cung cấp thông tin hữu ích cho gia chủ Bính Dần 1986 trong quá trình xây dựng nhà.

Để tìm hiểu thêm về phong thủy kiến trúc, thiết kế nội thất phù hợp bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Hotline 0941 908 444. 

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.