Nhà hướng Đông Bắc hút tài lộc, thịnh vượng

Thiet ke nha dep hop phong thuy

Xem hướng nhà hợp tuổi dễ làm ăn sinh sống là quan niệm và điều nên làm đối với bất cứ gia đình nào. Mỗi người sẽ hợp với hướng nhà khác nhau tùy bản mệnh của mình. Hôm nay, trong bài viết này, Viking Design sẽ cung cấp thông tin phong thủy nhà hướng Đông Bắc cho những ai đang có nhu cầu.

1. Sơ lược phong thủy nhà hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc thuộc quái Cấn, mệnh Thổ. Nó tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, âm và dương. Khi xây nhà hướng Đông Bắc đúng vị trí sẽ đại diện cho sự mới mẻ, đón nhận điều tốt đẹp đến với gia đình.

Hướng Đông Bắc thịnh giúp gia đình có hạnh phúc, được anh em họ hàng giúp đỡ. Đồng thời không gặp khó khăn trong sự nghiệp hay tiền bạc.

Nha huong Dong Bac co lanh khong
Nhà hướng Đông Bắc có lạnh không

Hướng Đông Bắc suy là hướng xấu hút nguồn năng lượng tiêu cực. Gia chủ nên tránh hướng này để đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc và tài vận cho gia đình.

Về đặc điểm khí hậu, hướng Đông Bắc đón gió mát và tránh được gió Lào. Không gian gia đình luôn mát mẻ, tốt cho sức khỏe và tinh thần.

2. Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào là vấn đề mà gia chủ quan tâm. Nó được tính theo phong thủy bát trạch, con người chia thành 2 nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Nha huong Dong Bac hop gia chu tuoi nao
Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gia chủ nào

Hướng Đông Bắc hợp với gia chủ thuộc nhóm Tây tứ mệnh gồm có:

  • Nam giới có năm sinh: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,.. 
  • Nữ giới có năm sinh: 1964, 1965, 1966, 1969, 1973, 1975, 1978, 1982, 1983, 1984, 1987, 1991, 1993,.. 

Những tuổi này nếu xây nhà hướng Đông Bắc sẽ có cuộc sống hưng thịnh , ổn định, hạnh phúc.

3. Thiết kế phong thủy cho nhà hướng Đông Bắc

Đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp quay hướng Đông Nam. Đây là hướng tốt nhất theo phong thủy giúp gia đình đón nhận những luồng khí tốt, bảo vệ gia đạo.

Tránh hướng bếp Tây Nam. Tây, Nam ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Ngoài ra, khi thiết kế bếp nên đảm bảo tính khoa học, hài hòa thuận tiện cho việc đi lại. Không trưng bày nhiều đồ đạc, không đặt bếp quay thẳng ra cửa chính hay cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ đều không tốt cho sức khỏe, tinh thần.

Hướng ban thờ hợp phong thủy

Hướng ban thờ tốt mang đến sự thiêng liêng cho gia chủ, cầu mong những điều tốt lành đến cho các thành viên trong gia đình. Về mặt phong thủy, chọn hướng ban thờ phải chọn vị trí quan trọng nhất, yên tĩnh, tránh hướng tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại.

Khi chọn hướng ban thờ phải xem tuổi gia chủ tuổi nào thì mới chọn được hướng thích hợp nhất.

Thiết kế hài hòa ánh sáng

Để đảm bảo yếu tố phong thủy thì thiết kế nhà hướng Đông Bắc cần có sư hài hòa về ánh sáng. Ánh sáng tương trợ cho vận khí tốt. Hướng nhà Đông Bắc có khả năng đón ánh nắng sớm nên bố trí nhiều cửa sổ ở vị trí hợp lý để nhà luôn có nhiều ánh sáng tự nhiên, sáng thoáng đãng.

Thiet ke anh sang hai hoa
Thiết kế ánh sáng hài hòa

Chọn màu sắc phong thủy

Màu sắc phong thủy cũng là yếu tố mang đến sự may mắn cho gia đình. Về địa lý hướng Đông Bắc sẽ bị lạnh vào mùa đông. Do vậy, gia chủ nên chọn các gam màu mang đến sự ấm áp như vàng, đổ, hồng, cam. Đây cũng là màu hợp mệnh với gia chủ Tây tứ mệnh.

4. Có nên xây nhà hướng Đông Bắc không?

Không có hướng nhà nào tốt hoàn toàn hay xấu hoàn toàn. Nó chỉ có sự phù hợp với tuổi gia chủ hay không mà thôi. Hợp sẽ giúp gia chủ phất lên như diều gặp gió. Không hợp sẽ khiến gia đình lục đục, không may mắn, bệnh tật.

Để nhận định hướng nhà Đông Bắc có tốt không, nên xây nhà hay không thì nên chọn vị trí hướng nhà có những đặc điểm là:

  • Hướng Đông Bắc cao, hướng Tây Nam thấp
  • Hướng Đông Bắc không có ao tù nước đọng. nước sạch vệ sinh
  • Hướng Đông Bắc không bị lồi lõm
  • Hướng Đông Bắc có nhà nhỏ hơn nhà gia chủ định xây
  • Hướng Đông Bắc không có tường, nhà vật cản
  • Hướng Đông Bắc không đối diện nhà vệ sinh nhà khác

Nếu hội tụ đủ những ưu điểm trên kết hợp với tuổi gia chủ thì hướng nhà Đông Bắc sẽ rất thuận lợi cho gia chủ.

5. Nhà hướng Đông Bắc nên trồng cây gì?

Cây cối xanh tốt, sum xuê sẽ tạo nên phú quý cho gia chủ. Ngược lại cây khô héo, đột nhiên chết sẽ tạo cảm giác nặng nề, cuộc sống u tối, không thuận lợi. Người xưa có câu “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du” . Nghĩa là mỗi hướng nhà sẽ hợp với loại cây khác nhau.

Thiet ke nha dep hop phong thuy

Nhà hướng Đông Bắc có thể trồng ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh để trang trí cho không gian thêm xanh mát hơn.

6. Kết luận

Những thông tin tổng quan về phong thủy nhà hướng Đông Bắc ở trên hy vọng đã giúp ích cho gia chủ trong quá trình xây nhà, lựa chọn tổ ấm. Hiện nay, thiết kế nhà trọn gói Viking Design đã và đang tư vấn xây dựng những công trình phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho nhiều gia đình. Quý khách qua tâm đến thông tin nào hãy gọi Hotline 0941 908 444 để chúng tôi tư vấn nhé.

Rate this post
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.