Nhà hướng Bắc – những điều cần biết khi chọn hướng Bắc xây nhà

Nha huong Bac thich hop voi nguoi tuoi gi

Khá nhiều khách hàng đến với Viking Design thắc mắc với kiến trúc sư có nên xây nhà hướng Bắc hay không. Việc xây nhà dựa vào rất nhiều yếu tố như sự thuận lợi về môi trường xung quanh, địa hình, tuổi gia chủ. Việc xác định có nên xây nhà hướng Bắc hay không nên được xem xét kỹ lưỡng, tránh phạm phong thủy gây họa hại cho gia đình. Mời quý độc giải theo dõi bài viết dưới đây.

1. Nhà hướng Bắc có tốt không?

Nhà hướng Bắc có tốt không. Hướng Bắc nên xây nhà phong cách như thế nào thuận lợi cho gia chủ. Những câu hỏi này kiến trúc sư Viking Design hàng ngày nhận được khá nhiều. Hướng Bắc có thể hợp với nhiều người nhưng cũng có thể không hợp tùy vào bản mệnh, tuổi tác.

Co nen xay nha huong Bac
Có nên xây nhà hướng Bắc không?

Theo phong thủy, nhà hướng Bắc tượng trưng cho mệnh Thủy, cho màn đêm. Đây là thời điểm vạn vật nghỉ ngơi, thư giãn cũng là lúc các thành viên trong gia đình quây quần, tụ họp cùng nhau. Ở khía cạnh nào đó, nhà hướng Bắc là tốt.

Tuy nhiên, việc tốt hay không còn phải xét khía cạnh hợp gia chủ hay không. Nếu gia chủ không hợp, kỵ hướng Bắc thì gia đình sẽ ảnh hưởng các vấn đề sức khỏe, làm ăn không thuận lợi. Hướng Bắc tượng trưng cho phần âm nên có phần lạnh lẽo nhiều hơn. Quan niệm của người xưa thường tránh hướng Bắc, nếu phải xây nhà hướng Bắc nên tìm cách hóa giải.

2. Tuổi nào thích hợp xây nhà hướng Bắc

Xác định tuổi chọn để chọn hướng nhà Bắc không đơn giản. Con người thuộc 2 mệnh là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh:

  • Những tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly. Những người này hợp hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc
  •  Những tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài. Những người này hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Dựa vào sự phân tích trên thì nhà hướng Bắc sẽ thích hợp với người thuộc nhóm Đông Tứ mệnh bao gồm:

Cung Nam Nữ
Chấn 1942, 1960, 1951, 1987, 1996, 1978, 2005 1944, 1962, 1953, 1971, 1980, 1998, 2007
Tốn 1942, 1960, 1969, 1987, 1996, 1944, 1953, 1971, 1962, 1980, 1998
Khảm 1945, 1954, 1972, 1963,1981, 1990, 2008 1941, 1950, 1968, 1986, 1995, 2004
ly 1946, 1955, 1973, 1964, 1991, 2000, 2009 1940, 1949, 1964, 1991, 1982, 2000, 2009

 

3. Cách hóa giải nhà nếu không hợp hướng Bắc

Nha huong Bac thich hop voi nguoi tuoi gi

Ngoài những người năm sinh kể trên nhưng nếu mua nhà hay xây nhà hướng Bắc nếu không hợp tuổi thì phải làm sao. Trong trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sau:

Sử dụng gương bát quái, tượng quan thế âm đặt ở cửa ra vào. Nguồn năng lượng mạnh sẽ giúp xua đuổi tà khí.

Hướng Bắc tượng trưng cho mệnh Thủy thì chọn đá phong thủy mệnh Thổ đặt ở phòng khách nhằm khắc chế, xua đuổi tà khí bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

4. Hướng dẫn bố trí nhà ở hợp nhà hướng Bắc

Hướng bàn thờ

Trong thiết kế nhà ở theo hướng nhà vị trí, hướng ban thờ cực kỳ quan trọng. Nơi thờ cúng không chỉ là nơi sạch sẽ, trang trọng mà phải hợp phong thủy để cầu tài lộc cho gia chủ.

Nguyên tắc đặt ban thờ phải theo tuổi gia chủ. Người thuộc Đông tứ mệnh đặt ban thờ thuộc cung Đông tứ trạch. Như vậy, hướng Bắc nhà ở thì nên đặt ban thờ hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

Cụ thể như thế nào sẽ dựa vào tuổi, hướng đất của từng gia chủ.

Hướng nhà bếp

Bếp sẽ tọa các vị trí hướng xấu  Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát để nhìn về 4 hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Phước Đức. Có như vậy những điều xấu, xui xẻo, sát khí mới tiêu tan, sinh khí được bảo vệ, đón nhận.

Bo tri huong bep hop ly
Bố trí hướng bếp hợp lý

Thiết kế nội thất

Nội thất gia đình nhà hướng Bắc ,gia chủ nên chọn vật trang trí, màu sắc thuộc hành Thổ như tranh treo tường, rèm màu nâu, vàng. Sử dụng thêm cây xanh phòng khách hoặc phòng ngủ để khắc chế những luồng khí không tốt cho sức khỏe.

Thiết kế ngoại thất

Gia chủ xây nhà hướng Bắc để công trình vững chắc thì nên xây tường phía ngoài. Tường bảo vệ hướng đi, phòng ngủ, phòng khách cũng như các không gian quan trọng khác.

Ngoài ra, bố trí cửa sổ hướng về phía Nam để đón nắng ấm, tiết chế gió lạnh. Sử dụng vật dụng năng lượng mạnh để bảo vệ gia đình như tượng quan âm, gương bát quái để đuổi tà khí.

5. Nhà hướng Bắc nên trồng cây gì?

Cây xanh gắn liền với thiên nhiên, tốt cho môi trường và sức khỏe của con người. Về mặt phong thủy nó cũng có nhiều ý nghĩa. . Vì hướng bắc không có nhiều ánh sáng nên gia chủ không cần chọn cây ưa nắng. Chọn cây có thể sống sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng, sáng kém hoặc cây bóng râm.

Nha huong Bac co lanh khong

Một số cây thích hợp là Ngọc Lan, Táo, Lê, Mẫu Đơn, Ngân hạn. Với gia đình là chung cư thì trồng cây ở ban công như cây Trầu bà, cây Thường xuân, cây Bách thủy tiên, cây Hoàng yến…Những cây này không cần nhiều nước vì hướng Bắc ít nắng cây không mất nước.

Xây xanh giúp phong thủy đẹp, cảnh quan lại thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, cũng không nên trồng quá nhiều loại cây hoặc cây quá lớn khiến không gian trở nên chật chội, muỗi giãn phát triển.

6. Nhà hướng Bắc nên sơn màu gì?

Chọn màu sơn nhà sao cho nổi bật lại hợp phong thủy nhà hướng Bắc cũng như gia chủ là bài toán mà các kiến trúc sư sẽ giải quyết nhanh chóng.

HUong nha hop gia chu mang den may man cho gia chu

Màu sơn hợp hướng Bắc là xanh dương, ghi hoặc xám. Đây là các tông màu không quá nóng, không quá lạnh, có thể pha trộn để bớt tẻ nhạt hơn.

7. Kết luận

Một số người vẫn quan niệm xây nhà hướng Bắc là không tốt. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm vì xét theo phong thủy tuổi, mệnh nó vẫn có lợi cho nhiều người. Hơn nữa, ngày nay có nhiều cách hóa giải, trấn trạch để giúp gia chủ gặp thuận lợi hơn.

Muốn có thiết kế nhà hoàn hảo bạn nên nhờ đơn vị thiết kế nhà phong thủy chuyên nghiệp. Viking Design chính là điểm đến tin tưởng của bạn với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi luôn cung cấp nhiều mẫu nhà hợp hướng, tuổi cho gia chủ đẹp nhất.

Liên hệ Hotline 0941 908 444 để được tư vấn miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.