Hướng Sinh Khí là gì? Thiết kế nhà hợp mệnh gia chủ

Lua chon huong nha hop menh gia chu

Sinh Khí là gì, có ý nghĩa gì trong xây dựng nhà ở. Hướng nhà Sinh Khí được chuyên gia phong thủy đánh giá có ý nghĩa cát lợi, dồi dào sinh khí, mọi chuyện hanh thông cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải hướng nào cũng hợp với gia chủ mà phải tham khảo, xem xét thật chi tiết. Cùng chuyên gia Viking Design tham khảo các thông tin chính xác dưới đây nhé.

1. Hướng Sinh Khí là gì?

Khá nhiều người chưa biết hướng Sinh Khí là gì, nó có ý nghĩa cụ thể như thế nào trong phong thủy nhà ở. Trong phong thủy phái Bát trạch, Sinh Khí hay còn gọi là Sinh Khí là một hướng nhà cát lợi, được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi con người.

Sinh Khí nghĩa là vạn vật, hiện tượng, con người trong trạng thái dồi dào năng lực nhất. Sự sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Huong nha sinh khi la gi
Hướng nhà Sinh Khí là gì?

Sinh chỉ sự phát triển mạnh mẽ, tốt lành. Nó là cảnh giới của sự hấp thụ tinh hoa của đất trời giống như 4 giai đoạn của con người Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Sinh là đứng đầu luôn tràn đầy sinh lực nhất.

Khí tượng trưng cho trạng thái vật chất ( rắn, lỏng, khí, plasma). Khí là dạng vật chất có thể di chuyển tự do trong không gian. Theo phong thủy, khí tượng trưng cho cát tường, cát khí, khí tức long mạch nuôi dưỡng sự phát triển của sự sống.

Theo phong thủy Dương trạch, Sinh Khí được sao Tham Lang đại diện. Nó không phải là tượng trưng cho sự ăn chơi, tham lam mà có ý nghĩa là những điều tốt đẹp nhất, được xếp vào “tam đại cát tinh”.

Vậy hướng sinh khí là gì, có nó có ý nghĩa tốt đẹp như thế nào trong nhà ở. Nguồn năng lượng này có mặt ở khắp mọi nơi, là thiên khí của đất trời mang đến sự thịnh vượng và may mắn.

2. Ý nghĩa hướng Sinh Khí trong phong thủy nhà ở

Tự nhiên có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Khi xây nhà gia chủ sẽ chọn 1 trong 8 hướng này xem hướng nào tốt với mình, cho gia đình. Hướng tốt nhất thường được chọn là hướng Sinh Khí.

Quy luat ngu hanh tuong sinh tuong khac

Khi chọn hướng Sinh khí sẽ xác định theo tuổi chồng hoặc vợ.  Nhà hướng Sinh khí sẽ gặp cát lại, mọi chuyện hanh thông. Hướng sinh khí là gì, hướng tượng trưng cho địa vị, danh tiếng sự giàu sang. Mỗi tuổi ứng với hướng Sinh Khí khác nhau nên gia chủ phải biết mình tuổi âm lịch bao nhiêu để tính toán hướng chuẩn nhất.

Đối với con người, Sinh Khí dồi dào thì con người mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn. Nhưng Sinh Khí yếu thì thường xuyên gặp bệnh tật, người yếu ớt. Tinh thần không suy nghĩ tích cực được, khiến gia đạo lục đục, khó thành công.

Khi xây nhà lựa chọn hướng Sinh khí không giống nhau. Mỗi người sẽ có cung sinh khí khác nhau do vậy nếu gia chủ xây nhà cần tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư có trình độ chuyên môn tư vấn.

3. Cách xác định hướng Sinh Khí cho nhà ở

Xác định hướng Sinh Khí tính theo Cung mệnh. Cách thực hiện là lấy tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh chia cho 9 lấy dư. Số dư ứng với các cung mệnh như sau:

  • Cung mệnh của nam

1 – Khảm

2 – Ly

3 – Cấn

4 – Đoài

5 – Càn

6 – Khôn

7 – Tốn

8 – Chấn

9 – Khôn

  • Cung mệnh của nữ

1 – Cấn

2 – Càn

3 – Đoài

4 – Cấn

5 – Ly

6 – Khảm

7 – Khôn

8 – Chấn

9 – Tốn

Ví dụ : Xác định cung của nữ mạng sinh năm 1999, ta tính như sau:

1 + 9 + 9 + 9 =28 chia 9 = 3 dư 1. Dựa vào bảng trên thì nữ mệnh sinh năm 1999 sẽ là cung cấn.

Sau khi xác định được cung rồi thì cung mệnh sẽ tương ứng với các hướng sau:

Cung mệnh Hướng sinh khí
Càn Tây
Đoài Tây Bắc
Cấn Tây Nam
Khôn Đông Bắc
Ly Đông
Khảm Đông Nam
Tốn Bắc
Chấn Nam

4. Có phải lúc nào hướng Sinh Khí cũng là tốt nhất?

Chọn được hướng nhà Sinh Khí sẽ giúp căn nhà hút tài lộc, thăng quan phát tài. Khi chọn được hướng Sinh Khí rồi bạn nên thiết kế nhà lựa chọn hướng cổng chính, hướng phòng khách sinh khí là tốt nhất. Sau đó mới đến hướng phòng thờ, phòng ngủ, phòng làm việc.

Cung menh cua moi nguoi se khac nhau
Cung menh cua moi nguoi se khac nhau

Tuy nhiên, với các khu vực phòng vệ sinh, nhà kho thì không nên xây hướng sinh khí, bởi nguồn dương khí sẽ bị vấy bẩn, âm khí bay sang các không gian khác. Nếu lâu ngày không xử lý thì nó sẽ là nguyên nhân gây nên điều run rủi, bất hạnh cho gia đình.

Do vậy, hướng Sinh Khí có tốt hay không phụ thuộc vào thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất cho ngôi  nhà. Gia chủ nên cân nhắc hướng Sinh Khí là gì, dành cho không gian, vị trí nào là tốt nhất cho ngôi nhà.

5. Cách tăng sinh khí cho hướng nhà hiệu quả

Khai thác hướng Sinh Khí như thế nào cho nó hỗ trợ tốt nhất cho chính ngôi nhà của mình. Trong ngũ hành, hướng nhà Sinh Khí thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa, Mộc khắc Kim, Thủy sinh Mộc . Để giúp cho gia đình tăng vượng khí phong thủy thì nên lựa chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy hợp mệnh Mộc, Thủy.

Lua chon huong nha hop menh gia chu

Lựa chọn nội thất màu xanh lá, xanh dương

Màu xanh dương tượng trưng cho hành Thủy, xanh lá tượng trưng cho hành Mộc. Sự kết hợp của 2 màu sắc này làm cho sinh khí được luân chuyển trong nhà. Bạn trang trí nhiều ở phòng khách để đón sinh khí tốt hơn. Nên lựa chọn sơn tường, rèm, thảm trải sàn theo những màu này.

Sử dụng vật phẩm phong thủy trang trí

Những món đồ phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí mà còn hỗ trợ vượng khí tốt nhất.  Các vật phẩm phong thủy nên lựa chọn là:

Bể cá: Bể cá tượng trưng cho hành Thủy, tượng trưng cho linh khí, vượng khí trong nhà, tẩy bớt khí xấu.

Trong cay phong thuy de hut tai loc
Trồng cây phong thủy để hút tài lộc

Cây cảnh phong thủy:  Cây xanh giúp cho cảnh quan trở nên tươi mát, không khí trong lành. Ngoài điều hòa không khí nó còn có ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc. Mỗi loại cây sẽ có ý nghĩa khác nhau, hợp mệnh gia chủ khác nhau nên lựa chọn cây phù hợp.

Tượng linh vật: Tượng sư tử, rắn, rồng, thiềm thừ… đều là những linh vật cầu tài may mắn, Nó giúp gia chủ hút tài vận, sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

Gia chủ có thể trang trí trên bàn làm việc, cửa sổ để mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.

6. Kết luận

Hướng Sinh Khí mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế khi xây nhà, mua nhà gia chủ nên chú ý xem xét phong thủy cẩn thận để chọn hướng nhà hợp mệnh của mình. Hy vọng những thông tin giải thích hướng Sinh khí là gì đã giúp gia chủ có được thành công trong cuộc sống. Nếu cần tư vấn phong thủy nhà đẹp, thiết kế nhà phong thủy hãy liên hệ với Viking Design theo số Hotline 0941 908 444 nhé. 

Rate this post
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.