Hướng Phục Vị là gì? Tầm quan trọng khi chọn hướng nhà

Thiet ke noi that phong thuy cho gia chu

Tiếp tục các bài viết tìm hiểu hướng nhà phong thủy, trong bài viết này, Viking Design sẽ cùng độc giả tìm hiểu hướng Phục Vị là gì. Vai trò của hướng phục vụ trong phong thủy nhà ở, các xác định hướng nhà hợp lý nhất. Từ đó gia chủ nắm bắt thông tin cụ thể, thiết kế nhà đẹp hơn.

1. Hướng Phục Vị là gì?

Hướng Phục vị được biết đến nhiều trong lĩnh vực phong thủy nhà ở. Nó được đề cập đến nhiều trong nhiều sách bát trạch. Sách có ghi Phục vị là một cung, sao, một hướng mang ý nghĩa cát lợi mang đến sự may mắn cho mỗi người.

Theo nghĩa Hán Việt, Phục nghĩa là khôi phục, tái thiết, trở về. Vị nghĩa là vị trí, địa vị, cương vị. Như vậy hiểu đơn giản Phục vị nghĩa là sự trở lại vị trí ban đầu

Huong Phuc Vi la gi Huong Phuc vi co tot khong
Hướng Phục Vị là gì? Hướng Phục Vị có tốt không?

Khá nhiều người ngoài thắc mắc hướng Phục vị là gì, cung phục vị là gì. Hiện chưa có cơ sở chính xác về cung Phục vị. Nhưng theo nhiều nguồn tài liệu thì hướng phục vụ có sao Tả Phù. Một chòm sao tốt, cát tinh. Người mang trong mình ngôi sao này thường có tính ngay thẳng, thích giúp đỡ người khác, có phước đức tràn đầy.

Trong ngũ hành, hướng Phục Vị là gì, tìm hiểu thêm hành của nó là gì để hiểu rõ hơn về hướng nhà tốt, thiết kế nhà phong thủy. Phục Vị thuộc mệnh Mộc, màu sắc tương ứng là là xanh lá có ý nghĩa giúp tinh thần luôn thoải mái, tài vận thay đổi.

2. Ý nghĩa của hướng nhà Phục Vị trong phong thủy

Trong trời đất có 8 hướng ứng với 8 ý nghĩa Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, thì Phục Vị là chòm sao tốt thứ 4.  Các chuyên gia phong thủy, nhà thiết kế thường tư vấn cho khách hàng chọn hướng nhà, hướng phòng khách, phòng thờ theo hướng Phục Vị.

Tùy vào mục đích, mong muốn của gia chủ mà chọn hướng xây nhà hợp lý. Hướng Phục Vị hướng đến sự trở lại bình yên, thanh tịnh cầu mong sức khỏe, bình an nhiều hơn. Nếu là gia đình trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thì có thể cân nhắc các hướng tốt Sinh Khí, Diên Niên hay Thiên Y thay vì Phục Vị.

Co nen xay nha huong Phuc Vi khong
Có nên xây nhà hướng Phục Vị không?

Nếu có thể, hướng phòng thờ, phòng ngủ sẽ thích hợp với hướng Phục Vị hơn cả. Nó hướng đến sự thanh tịnh, trang nghiêm giúp gia chủ nhận được sự che chở, phù hộ của tổ tiên. Đối với phòng ngủ thì nó có ý nghĩa nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, tinh thần sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Phòng làm việc, phòng khách không nên xây hướng Phục Vị. Vì Phục Vị thiên về sự yên tĩnh, khởi đầu lại khiến gia chủ “dậm chân tại chỗ”, không có sự bứt phá ,cảm giác không ổn định.

3. Cách xác định hướng Phục Vị nhà ở

Xác định hướng Phục vị như thế nào. Hướng Phục Vị là gì, hướng nhà dựa trên quái số, năm sinh của gia chủ.

Các xác định quái số như sau:

Đối với gia chủ sinh năm trước năm 2000: Cộng các số năm sinh lại với nhau cho đến khi còn 1 số:

Ví dụ: năm sinh âm lịch 1999 có 9+9 = 18, tiếp tục giản ước 1+8= 9. 9 là quái số của gia chủ sinh năm 1999 âm lịch.

Đối với gia chủ sinh năm sau năm 2000, cách giản ước tương tự như trên nhưng + 1.

Ví dụ: 2001 có 0+1+1 = 2. Quái số của gia chủ sinh năm 2001 là số 2.

Sau khi xác định được quái số thì dựa vào đó xác định cung mệnh:

Số Cung mệnh tương ứng với Nam Cung mệnh tương ứng với Nữ
Số 1 Cung Khảm Cung Cấn
Số 2 Cung Ly Cung Càn
Số 3 Cung Cấn Cung Đoài
Số 4 Cung Đoài Cung Cấn
Số 5 Cung Càn Cung Ly
Số 6 Cung Khôn Cung Khảm
Số 7 Cung Tốn Cung Khôn
Số 8 Cung Chấn Cung Chấn
Số 9 Cung Khôn Cung Tốn

Sau khi biết được mình thuộc cung mệnh gì, gia chủ sẽ xem hướng phục vị như hướng dẫn dưới đây:

  •         Cung Càn – hướng Tây Bắc.
  •         Cung Cấn –  hướng Đông Bắc.
  •         Cung Khôn hướng Tây Nam.
  •         Cung Tốn – hướng Đông Nam.
  •         Cung Đoài – hướng Tây.
  •         Cung Ly – hướng Nam.
  •         Cung Khảm – hướng Bắc.
  •         Cung Chấn – hướng Đông.

Dựa vào thông tin trên, gia chủ có thể xác định được hướng Phục Vị là gì, hướng nào là chính xác nhất.

4. Thiết kế nhà ở theo hướng Phục Vị thuận lợi

Sau khi tìm hiểu hướng Phục Vị là gì, cung Phục Vị gia chủ sẽ biết cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy. Phục Vị giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có sức khỏe ổn định, phục hồi, công việc ổn định hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào hướng Phục vị cũng mang đến sự may mắn, tài lộc mà nó cũng có lúc “phản tác dụng” nếu áp dụng sai.

Khi nào nên chọn hướng Phục Vị

Phòng thờ và phòng ngủ nên ưu tiên quay hướng Phục Vị. Nó giúp gia chủ nhận được sự phù hợp của ông bà tổ tiên vì đây là hướng thiên về sự trang nghiêm, cần yên tĩnh.

Đối với phòng ngủ thì không gian yên tĩnh thích hợp cho gia chủ nghỉ ngơi, hồi phục phục sức khỏe.

Khi nào không nên chọn hướng Phục Vị

Phòng khách là nơi náo nhiệt, quây quần của gia đình, gặp gỡ bạn bè không phù hợp với hướng Phục Vị.

Phòng làm việc cũng không thích hợp với hướng này vì nó trì hoãn, cản trở con đường thăng tiến.

Thiet ke noi that phong thuy cho gia chu

Với 2 phòng công năng này gia chủ nên tham khảo hướng Diên Niên hay Sinh Khí thì thích hợp hơn.

Hướng nhà kho, nhà vệ sinh cũng tránh Phục Vị vì nó chẳng có ý nghĩa gì, còn phản tác dụng khiến cho luồng khí xấu mạnh hơn, dễ lan sang không gian xung quanh. Nên thiết kế nó hướng xấu để tránh áp những điều xấu xa, luồng khí tiêu cực.

Khi thiết kế nhà phong thủy hướng Phục Vị, mệnh Mộc nên chọn màu sắc màu xanh lá, xanh lục,…(màu bản mệnh) hoặc những màu sắc thuộc mệnh thủy như màu đen, xanh dương, xanh nước biển,.. (màu tương sinh) để tăng vượng khí.  Bên cạnh đó sử dụng bể cá, chuông gió, hòn non bộ trong nhà cũng giúp gia chủ đón nhận sinh khí tốt, gia đình yên ổn, hạnh phúc viên mãn.

Như vậy, chúng tôi đã giải thích hướng Phục Vị là gì, ý nghĩa phong thủy và cách cải thiện tăng vượng khí cho gia chủ. Tiếp tục đón đọc những thông tin phòng thủy nhà ở tại đây nhé. Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline 0941 908 444 để được hỗ trợ Miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.