Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì? Hướng Tuyệt Mệnh ảnh hưởng đến gia chủ như thế nào?

Phong thuy nha o huong nha dong vai tro quan trong nhat

Trong các hướng xây nhà, mua nhà thì hướng Tuyệt Mệnh là hướng cấm kỵ gia chủ phạm phải. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tiền tài, sức khỏe, gia đạo của chủ nhà. Vậy cụ thể, hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì, tác động xấu như thế nào và cách hóa giải ra sao nếu chẳng may phạm phải. Viking Design hôm nay sẽ đưa ra các giải pháp cụ thể.

1. Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì?

Khi xây nhà hay mua nhà, gia chủ thường xem ngày lành tháng tốt để khởi công, nhập trạch cũng như lựa chọn hướng nhà trước khi xây dựng. Hướng nhà là một yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Nếu phát hiện hướng xấu bạn cũng không nên lo lắng quá, nên tìm hiểu thật kỹ về nó để có hướng hóa giải cụ thể.

Vậy hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì? Tuyệt Mệnh là một hướng, cung hoặc sao được đánh giá là sao xấu nhất trong phong thủy. Nó được hình thành do sự kết hợp không đồng bộ giữa quái mệnh và phương vị trong không gian. Hoặc sự kết hợp giữa quái mệnh giữa nữ và nam (vợ và chồng) không hợp nhau.

Huong nha tuyet menh la gi
Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì?

Tuyệt Mệnh có sao Phá Quân tương ứng. Truyền thuyết kể rằng ngôi sao này mang lại sự tai họa ở thời vua Trụ Vương. Một hôn quân tàn bạo, nghe lời xu nịnh giết hại vô số trung thần. Đời sống người dân rơi vào lầm than,cơ nghiệp nhà Thương bị Trụ Vương phá hoại. Sau này khi nhà Thương bị lật đổ, Khương Tử Nha lập nên nhà Chu, linh hồn Trụ Vương được phong là sao Phá Quân. Nó tượng trưng cho sự tàn phá, suy tàn. Nếu nhà hướng Tuyệt Mệnh thực sự vô cùng xấu.

Trong phong thủy ngũ hành, hướng Tuyệt Mệnh ứng với hành Kim, đại hung. Nó sẽ mang tuyệt tự, tử khí vào nhà gây đại họa cho gia chủ. Nếu để làm hướng nhà vô cùng xấu, chỉ thích hợp để đặt khu vệ sinh, nhà kho, nhà tắm mới có hậu vận tốt.

2. Những ảnh hưởng của hướng nhà Tuyệt Mệnh cho gia chủ

Như đã phân tích hướng nhà Tuyệt Mệnh kể trên. Nó là hướng đại hung, nên không thích hợp để đặt phòng khách, hướng cổng chính, hướng phòng ngủ, bếp nấu. Nếu phạm phải những không gian vị trí này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến:

Ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp

Sao Phá Quân tượng trưng cho sự phá hoại, quấy nhiễu. Gia chủ sẽ thường xuyên gặp tình trạng tiểu nhân quấy phá, tài sản làm đến đâu mất đến đố. Sự nghiệp thăng trầm, không ổn định. Nếu gia chủ đang là người lãnh đạo, kinh doanh thì khả năng bị lụi bại, phá sản là rất cao.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Hướng Tuyệt Mệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những bệnh về đường hô hấp dai dẳng khó dứt, dễ gặp tai nạn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Huong nha Tuyet menh gay anh huong gi
Hướng nhà Tuyệt Mệnh gây ảnh hưởng gì

Vấn đề gia đạo

Vợ chồng ở trong nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn. Tình cảm đi xuống và khả năng có những quan hệ ngoài luồng rất cao. Con cái thì không nghe lời, nghịch ngợm.

Trường hợp gia chủ chưa có gia đình thì việc tìm được ý trung nhân lại khó khăn.

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì, nó không mang đến điều gì tốt đẹp cho gia chủ khác. Chính vì vậy khi mua đất xây nhà mua nhà phải xem hướng đó phải là hướng tuyệt mệnh của mình không.

3. Cách xác định hướng nhà Tuyệt Mệnh để tránh

Cách để biết hướng nhà mình định mua, xây có phải là hướng Tuyệt Mệnh không thì phải biết tuổi của mình thuộc cung gì. Cách tính như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh (theo âm lịch)

Bước 2: Tổng các con số trong năm sinh chia cho 9 được phần dư (nếu chia hết cho 9 thì số dư = 9. nếu trường hợp tổng < 9 thì số dư = tổng).Bước 3: Lấy số dư bên trên dò với bảng cung nam, nữ bên dưới để biết cung của mình.

Trường hợp người sinh năm trên 2000 thì cộng thêm 1.

Ví dụ: Năm sinh: 2001, Giới tính: Nữ.

Tổng = 2 + 0 + 0 + 1 = 3 < 9 => Lấy luôn số 3 => Số dư = 3.

Sau khi tính được số dư thì tìm ra quái số của từng người tương ứng với cung phi được quy ước như sau:

Số Cung mệnh tương ứng với Nam Cung mệnh tương ứng với Nữ
Số 1 Cung Khảm Cung Cấn
Số 2 Cung Ly Cung Càn
Số 3 Cung Cấn Cung Đoài
Số 4 Cung Đoài Cung Cấn
Số 5 Cung Càn Cung Ly
Số 6 Cung Khôn Cung Khảm
Số 7 Cung Tốn Cung Khôn
Số 8 Cung Chấn Cung Chấn
Số 9 Cung Khôn Cung Tốn

Sau khi biết được cung chúng ta sẽ xác định được hướng tuyệt mệnh. Các phương vị trong không gian bát quái , hướng Tuyệt Mệnh được tính như sau:

Cung

Hướng Tuyệt Mệnh

Càn Nam
Đoài Đông
Cấn Đông Nam
Khôn Bắc
Ly Tây Bắc
Khảm Tây Nam
Tốn Đông Bắc
Chấn Tây

 

4. Hướng dẫn hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Không phải ai cũng may mắn, thuận lợi khi xây nhà hay mua nhà được hướng đẹp. Có những căn hộ chung cư nó là hướng đẹp với người này nhưng lại là hướng Tuyệt Mệnh đối với người kia. Trường hợp bạn gặp phải hướng xấu nhưng đã biết hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì rồi thì hãy tìm cách hóa giải nó.

Những cách hóa giải hiệu quả được áp dụng như:

Thay đổi hướng cửa chính

Đổi hướng nhà thoát khỏi hướng Tuyệt mệnh là cách giải quyết hiệu quả nhất. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với công trình chưa xây dựng, gia chủ có thể thiết kế lại. Còn nhà phố, chung cư, biệt thự liền kề đã xây dựng thì không thể thay đổi kiến trúc của nó được.

Tranh huong nha khong hop menh khien gia dinh gap nhieu luc duc
Tránh hướng nhà không hợp mệnh khiến gia đình gặp nhiều lục đục

Giải pháp lúc này là mở thêm một cánh cửa phụ. Các thành viên trong gia đình sử dụng cửa phụ để đi lại để giảm lưu lượng khí xấu vào nhà. Hướng cửa phụ theo hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị 

Các hướng đẹp tương ứng với các cung là:

Mệnh/hành Sinh khí Thiên y Diên niên Phục vị
Khảm –Thủy Đông Nam Đông Bắc Nam Bắc
Ly – Hỏa Đông Đông Nam Bắc Nam
Chấn – Mộc Nam Bắc Đông Nam Đông
Tốn – Mộc Bắc Nam Đông Đông Nam
Càn – Kim Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc
Đoài – Kim Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây
Khôn – Thổ Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam
Cấn – Thổ Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc

 

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn trạch

Cách thứ hai để hóa giải hướng Tuyệt Mệnh đó là dùng vật phẩm phong thủy như Tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, Kỳ lân, gương bát quái lồi. Chúng có khả năng trấn trách, phản xạ lại những luồng khí xấu, điều xui xẻo trước khi vào nhà.

Phong thuy nha o huong nha dong vai tro quan trong nhat
Phong thủy nhà ở hướng nhà đóng vai trò quan trọng nhất

Ngoài ra, vì hướng nhà Tuyệt Mệnh thuộc hành Kim nên gia chủ có thể chọn màu sắc hành Hỏa như cam, hồng, tím, đỏ để trấn áp lại.

5. Kết luận

Tìm hiểu hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì có ý nghĩa lớn đối với vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên của gia đình. Tuyệt đối tránh những hướng nhà xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo, công danh sự nghiệp. Tính tuổi để xem hướng nhà tốt giúp cho mọi chuyện được hanh thông suôn sẻ. Bên cạnh đó cũng cần thiết kế nhà phong thủy đúng tiêu chuẩn, kỹ thuật để giúp cho gia chủ gặp thuận lợi.

Thiết kế nhà trọn gói Viking Design chuyên tư vấn và thiết kế phong thủy nhà hợp mệnh gia chủ. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn luôn tư vấn nhiệt tình chính xác cho quý khách.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 0941 908 444 để được tư vấn. 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.