Hướng nhà Họa Hại là gì? 6 cách hóa giải đơn giản, hiệu quả

Thiet ke nha phong thuy de giup don tai loc hoa giai dieu xau

Bạn có biết hướng nhà Họa Hại là gì hay không? Nó có nguy hiểm, ảnh hưởng đến như thế nào đến tài vận của gia đình mà luôn được khuyên không nên xây nhà, mua nhà hướng Họa Hại hay Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Nếu bạn chưa biết thì hãy theo dõi bài viết của Viking Design về hướng Họa Hại, các xác định cũng như hóa giải hiệu quả nhất.

1. Hướng nhà Họa Hại là gì?

Trước khi hiểu hướng nhà Họa Hại là gì có ảnh hưởng như thế nào thì chúng ta phải biết khái niệm Họa Hại là gì?

Trong phong thủy Bát trạch, chia nhân mệnh thành 2 nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ trạch. Người thuộc nhóm Đông tứ mệnh hợp hướng Đông tứ trạch và người thuộc nhóm Tây tứ mệnh hợp hướng Tây tứ trạch.

huong nha Hoa Hai la gi
Hướng nhà Họa Hại là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến gia chủ?

Họa Hại còn được gọi là một sao, một cung, một trạng thái xấu được hình thành do sự kết hợp không hài hòa giữa các hướng Tây tứ trạch với Đông tứ mệnh và ngược lại.

Xét theo ngũ hành, hướng Họa Hại thuộc hành Thổ, có tên gọi khác là sao Lộc Tồn. Nếu xây nhà hướng Họa Hại sẽ có ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

2. Ý nghĩa hướng nhà Họa Hại

Hướng nhà Họa Hại là gì, là một hướng xấu trong phong thủy. Nếu nhà xây theo hướng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đế tiền tài, sức khỏe, các mối quan hệ của gia đình.

Huong Hoa Hai anh huong gi den tai van gia chu

Gia chủ không có khả năng tích lũy tiền của, làm ăn không nên, làm đến đâu tiêu tán đến đó. Chưa kể luôn bị dèm pha, tiểu nhân quấy phá khiến gia chủ gặp phải thị phi, kiện tụng.  Nếu gặp phải các năm tai họa như Thìn, Tuất Sửu, Mùi gia chủ càng gặp phải khó khăn. Hướng nhà Họa Hại ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình.

Bệnh tật cũng là họa hại mang đến. Những bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, nội tạng sẽ đeo bám gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình liên tục.

3. Cách xác định hướng nhà Họa Hại

Làm thế nào để biết được hướng nhà Họa Hại là gì, xác định hướng nhà ở đâu để tránh. Để xác định hướng nhà Họa Hại, bạn căn cứ vào năm sinh âm lịch của mình.

Lần lượt cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước đến còn 1 chữ số. Đây chính là quái số  ứng với lần lượt cung phi đã được quy ước là:

Số Cung mệnh tương ứng với Nam Cung mệnh tương ứng với Nữ
Số 1 Cung Khảm Cung Cấn
Số 2 Cung Ly Cung Càn
Số 3 Cung Cấn Cung Đoài
Số 4 Cung Đoài Cung Cấn
Số 5 Cung Càn Cung Ly
Số 6 Cung Khôn Cung Khảm
Số 7 Cung Tốn Cung Khôn
Số 8 Cung Chấn Cung Chấn
Số 9 Cung Khôn Cung Tốn

Kết hợp cung phi vừa tìm được với phương vị trong không gian theo quy tắc như sau:

  •         Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam(Tốn – Đông Tứ hướng)
  •         Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
  •         Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
  •         Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
  •         Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
  •         Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
  •         Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
  •         Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

Đây chính là hướng Họa Hại sao khi tính toán không hợp với gia chủ. Khi xây nhà tránh các hướng nhà, hướng cửa chính, hướng phòng khách, phòng ngủ… theo hướng này.

4. Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại là gì?

Những thông tin hướng nhà Họa Hại là gì đã giúp bạn biết được những điều không may mắn nếu như phạm phải. Trường hợp nhà xây hướng Họa Hại, không được như ý muốn thì có thể khắc phục bằng biện pháp sau:

Mở thêm cửa phụ

Mở cửa phụ theo hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí sẽ giúp bạn hóa giải, kìm hãm tai họa có thể đến.

Cửa chính theo hướng họa hại không nên thường xuyên đi lại vì nếu đi lai mỗi ngày sẽ khiến âm khí thường xuyên vào nhà gây điềm xấu. Thay vào đó, gia chủ cũng như thành viên gia đình nên chuyển hướng sang cửa phụ thứ hai. Cửa chính chỉ mang tính tượng trưng, để âm khí chỉ ở bên ngoài, không thể vào nhà.

Nếu mở cửa phụ ảnh hưởng đến sinh hoạt lớn, làm thay đổi kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà thì có thể sử dụng màu sắc hoặc thảm trải sàn hợp mệnh để trấn áp hung khí.

Sử dụng màu sắc

Như đã phân tích ở trên, Họa Hại thuộc hành Thổ nên sử dụng màu sơn, thảm trải sàn thuộc hành Mộc hoặc hành Kim để trấn áp tà khí của hành Thổ.

Xoay hướng bếp

Bố trí phong thủy phòng bếp ngay từ đầu có có thể hóa giải những điều xấu do hướng nhà Họa Hại gây ra. Bếp tọa ở vị trí xấu, hướng về hướng Phục vị để khắc chế điều xấu.

Huong bep phong thuy giup hoa giai huong nha Hoa Hai hieu qua
Hướng bếp phong thủy giúp hóa giải hướng nhà Họa Hại hiệu quả

Bếp nấu gắn liền với sức khỏe của con người. Theo quan niệm phong thủy bếp “tọa hung hướng cát” sẽ bảo vệ được vượng khí, xua đuổi, đốt cháy những điều xấu xa. Hướng bếp hiểu là hướng bếp nấu, hướng cửa bếp, hướng các công tắc điều khiển bếp…

Thiết kế phòng ngủ hợp lý

Phòng ngủ cũng là cách để hóa giải hướng nhà Họa Hại là gì. Nó được áp dụng kết hợp với hướng bếp, hướng phòng khách, lấy “đa cát thắng tiểu hung”. Gia chủ thiết kế phòng ngủ theo hướng hợp mệnh để trấn áp âm khí do Họa Hại gây ra.

Dùng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy như đá phong thủy, linh vật phong thủy được đánh giá là có khả năng xoay chuyển cục diện, khắc chế hung khí của Họa Hại. Tùy vào mệnh của gia chủ mà lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp.

Trồng cây phong thủy

Bên cạnh các cách hóa giải trên thì trồng thêm cây xanh phong thủy cũng có khả năng ngăn cản, giảm bớt những hung khí do hướng nhà gây ra. Cây xanh, tiểu cảnh không chỉ giúp cảnh quan đẹp hơn, giúp không khí trong lành mà cũng hóa giải những điều không may mắn hiệu quả.

5. Kết luận

Thiet ke nha phong thuy de giup don tai loc hoa giai dieu xau
Thiết kế nhà phong thủy để giúp đón tài lộc, hóa giải điều xấu

Như vậy, chúng tôi đã phân tích hướng nhà Họa Hại là gì. Những yếu tố cần quan tâm đến hướng nhà, cách hóa giải điều xấu đơn giản hiệu quả. Căn nhà thiết kế, xây dựng hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này hãy tìm hiểu về phong thủy nhà ở thật cẩn thận nhé.

Đón đọc thêm những kiến thức phong thủy nhà ở, cập nhật thông tin nhanh chóng chính xác của Viking Design nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.