Hướng dẫn cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy chuẩn nhất

Phong thuy nha o giup gia chu gap nhieu tai loc

Xu hướng mua nhà chung cư đang được nhiều người lựa chọn. Những căn hộ chung cư xây sẵn giá cả hợp lý thích hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải khi chưa xây được nhà mặt đất. Nhưng mọi người vẫn thường băn khoăn chọn hướng nhà chung cư có cần thiết không, chọn như thế nào để hợp phong thủy với mình. Bài viết dưới đây của Viking Design sẽ phân tích cho quý khách quan tâm hiểu rõ hơn nhé.

1. Hướng nhà chung cư chọn như thế nào?

Chọn hướng nhà chung cư không đơn giản như xem phong thủy nhà ở mặt đất. Chung cư đều là những căn hộ đã xây sẵn nên gia chủ thường không có nhiều sự lựa chọn nếu như không nhanh tay đặt sớm những vị trí đẹp. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là không thể chọn được hướng nhà như ý.

Chọn theo hướng cửa chính

Cửa chính là vị trí đầu tiên để xem xét hướng nhà chung cư hợp phong thủy. Phong thủy bản chất của nó là nơi để các luồng khí đi vào nhà, được tạo thành bởi sự tương tác của con người. Nghĩa là con người đi lại ở đâu thì các luồng khí sẽ đi theo về đó chứ không phải theo chiều gió, hướng nắng.

Huong nha chung cu theo huong cua chinh hay huong ban cong
Hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính hay hướng ban công

Do vậy, chọn hướng nhà theo hướng cửa chính là điều đương nhiên đúng. Dù là nhà mặt đất hay nhà chung cư thì đều tuân theo nguyên tắc này. Ngôi nhà có rất nhiều cửa sổ nhưng không có cửa đi chính thì không thể là ngôi nhà. Theo phong thủy thì “khai môn lập hướng” lấy cửa chính là trọng tâm. Tùy vào tuổi gia chủ mà chọn hướng nhà hợp mệnh.

Chọn theo hướng ban công

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có cửa quay vào nhau hoặc rất khép kín. Vì vậy, thực tế ban công là nơi hướng nhiều thiên khí, địa khí nhất cho gia chủ nên chọn hướng nhà chung cư theo ban công.

Khi thiết kế nhà, phòng khách là nơi gần ban công nhất. Do vậy thiên khí từ ban công vào phòng khách, lưu thông không khí và lan tỏa đến các phòng bên trong. Với nhiều chuyên gia phong thủy họ sẽ chọn hướng ban công làm hướng nhà hơn là hướng cửa chính. Họ quan niệm thiên khí, địa khí mới là quan trọng nhất.

Dựa vào phân tích trên có thể căn cứ hướng ban công làm hướng nhà khi khu vực đó có tầm view rộng rãi, đón nắng , đón gió nhiều nhất, là nơi luân chuyển lưu thông khí.

2. Kinh nghiệm mua nhà chung cư theo phong thủy

Không chọn chung cư có hành lang nhìn thẳng vào cửa chính

Phong thủy nhà ở tốt luôn luôn lưu ý với gia chủ là không để hướng nhà nhìn thẳng ra đường lớn, bị các vật che chắn như cột điện hay nhìn thẳng ra chùa, chiền. Do vậy, đối với chung cư cũng không ngoại lệ.

Chon huong nha co nhieu luong khi tot vao nha
Chọn hướng nhà có nhiều luồng khí tốt vào nhà

Tuyệt đối không chọn hướng nhà chung cư nhìn thẳng ra hành lang. Vì từ hành lang có thể nhìn thẳng vào phòng khách gây cảm giác khó chịu, bất an và mất tài lộc cho gia chủ.

Không chọn nơi ánh sáng chiếu vào trực tiếp

Các căn hộ chị ánh sáng trực tiếp chiếu vào không chỉ gây ảnh hưởng đến đồ đạc trong nhà mà cũng mất đi phong thủy đẹp, gy bất lợi cho gia chủ. Nếu không gian ánh sáng chiếu vào phòng ngủ càng khó chịu hơn.

Có thể hóa giải bằng cách lắp cửa chớp, rèm để giảm bớt ánh sáng. Thiết kế nội thất chung cư thông minh sẽ là lựa chọn tối ưu cho gia chủ.

Không chọn hướng nhà chung cư quay về hướng Tây

Mặt trời lặn ở hướng tây và là lúc ánh nắng gắt, khó chịu nhất. Điều này gây bất tiện cho gia chủ. Khi chọn hướng nhà chung cư không nên chọn cửa sổ hay ban công hướng về phía tây.

Không chọn căn hộ lồi lõm, góc cạnh

Một số căn hộ thiết kế không đẹp, lồi lõm giá rẻ. Tuy nhiên, về mặt phong thủy không có nhiều vị trí đẹp, hướng phòng khách, phòng ngủ xấu làm mất đi tiền tài của gia chủ.

Thiet ke noi that chung cu hop ly phong thuy
Thiết kế nội thất chung cư hợp lý, phong thủy

Không chọn nhà vệ sinh đối diện ngay cửa ra vào hay đối diện phòng ngủ

Lỗi phong thủy của nhiều người đó là không thuê thiết kế nhà chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn về phong thủy. Đặt nhà vệ sinh, cửa vệ sinh nhìn vào cửa ra vào, hay phòng ngủ khiếng vượng khí bị uế tạp, đẩy lùi. Căn hộ luôn cảm giác bị nặng nề, tạp khí gia chủ và các thành viên không phát triển được, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật.

Chọn căn hộ có minh đường rộng rãi

Minh đường được hiểu là một khoảng đất trống, rộng rãi trước cửa, hay ban công của ngôi nhà. Đối với căn hộ chung cư thì hướng nhà chung cư cửa chính nhìn ra khoảng trống của tòa nhà sẽ rất đẹp. Minh đường có thể dùng để trồng cây xanh, tạo không gian vui chơi cho trẻ con.

3. Ý nghĩa xem hướng nhà chung cư phong thủy

Không ít người đau đầu khi chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi. Nên chọn hướng theo tuổi vợ hay tuổi chồng. Những vấn đề này hoàn toàn hợp lý vì phong thủy nhà ở rất quan trọng, tác động trực tiếp đến tiền tài, vận khí của gia chủ.  Sự bình yên trong các mối quan hệ, con đường sự nghiệp. Xem hướng nhà phong thủy cần dựa vào nhiều yếu tố.

Phong thuy nha o giup gia chu gap nhieu tai loc
Phong thủy nhà ở giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc

Cung mệnh: Trước tiên phải xem cung mệnh. Giữa nam và nữ sẽ có cung mệnh khác nhau là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh). gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc). Gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bốn hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

Hướng nhà phong thủy: Trong phong thủy, có 4 hướng đẹp là:

  •         Sinh Khí: Giúp mọi điều trong cuộc sống được hanh thông.
  •         Thiên Y: Giúp công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, tiền của vào như nước, nếu trắc trở có quý nhân phù trợ.
  •         Phước Đức: Giúp các mối quan hệ được tốt đẹp, gia đạo bình an, bạn bè không xích mích hiểu lầm đáng tiếc.
  •         Phục Vị: Giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, chuyện rắc rối to hóa nhỏ.

Hướng nên tránh:

  •         Tuyệt Mệnh: Mang đến nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho gia chủ.
  •         Ngũ Quỷ: Gây ra những xung đột trong gia đình, ồn ào bên ngoài xã hội, bị quấy rối, công việc, cuộc sống không được dễ dàng.
  •         Lục Sát: Gây ra những tổn hại, đổ vỡ, thất thoát trong làm ăn và các mối quan hệ.
  •         Họa Hại: Làm việc gì cũng khó, nhiều chướng ngại vật và thiếu may mắn.

4. Lưu ý chọn hướng nhà theo ban công cần chú ý

Quan niệm mới chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công là lựa chọn tối ưu mà nhiều người đang chọn. Khi xem hướng cần lưu ý:

 Tránh cửa chính nhìn thẳng ra ban công làm thất thoát tài lộc.

 Tránh cửa sổ, ban công các phòng nhìn về hướng Tây, bị ánh sáng chiếu thẳng vào.

  Tránh cửa chính, ban công mở thẳng ra cửa nhà bên cạnh hay tòa nhà bên cạnh. Nhất là nhà có cửa trực xung phía đối diện của tòa nhà.

Uu tien noi anh sang chiu nhe tu nhien khi chon mua chung cu
Ưu tiên nơi ánh sáng chịu nhẹ, tự nhiên khi chọn mua chung cư

Những nguyên tắc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Khi mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ hướng nhà phong thủy cũng như một số vấn đề về thiết kế nội thất phong thủy, xem tuổi mua nhà không phạm những năm đại kỵ là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Nếu bạn muốn mua căn hộ chung cư, thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp hãy liên hệ với Viking Design nhé. Hotline 0941 980 444 để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ Hà Nội: Ng. 40 P. Võ Thị Sáu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng

Địa chỉ TP HCM: 211/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại Mobile: 0941 908 444

Email: thietkeviking@gmail.com

Website: www.thietkenhatrongoi.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.