Hướng giường ngủ đúng phong thủy, tốt cho sức khỏe

huong giuong ngu phong thuy 1 1

Phòng ngủ là không gian riêng tư để mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Ngày nay, thiết kế phòng ngủ rất được coi trọng, bên cạnh sử dụng phong cách, màu sắc thích hợp thì hướng giường ngủ cần nghiên cứu khoa học cũng là vấn vấn đề cần quan tâm. Có những quy tắc cụ thể cho giường ngủ mà Viking Design sẽ lưu ý trong bài viết này.

1. Hướng giường ngủ có quan trọng không?

Quan niệm của người Á Đông cũng như rất nhiều vùng khác nhau thì phong thủy trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Các vấn đề màu sắc, vật liệu, đồ trang trí sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Một trong những vấn đề được quan tâm đó là phòng ngủ và hướng giường ngủ.

Chọn hướng giường ngủ như thế nào
Chọn hướng giường ngủ như thế nào

Tuy nhiên, thực tế, vì diện tích căn phòng nên nhiều người vẫn còn đang chủ quan khi kê giường ngủ. Họ chỉ biết đến sự tiện lợi mà chưa tính toán đến yếu tố phong thủy. Giường ngủ là nơi con người trực tiếp nằm nghỉ ngơi trong thời gian dài sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe. Hướng giường ngủ ngủ tốt cho sức khỏe là vấn đề cần phải quan tâm. 

Hướng giường ngủ phong thủy
Hướng giường ngủ phong thủy

Chọn đầu giường ngủ đúng cách, đúng hướng sẽ tạo nên sự tương sinh, sinh ra vượng khí, tích cực và bình an may mắn cho gia chủ. Có một số kê giường ngủ không đúng đã khiến cơ thể như yếu dần đi, giấc ngủ không ngon. Như vậy tinh thần không tỉnh táo, hưng phấn và công việc cũng không thuận lợi.

2. Hướng giường ngủ tính theo tuổi

Hướng giường ngủ được sắp xếp theo tuổi là điều kiện mà bất cứ gia đình nào cũng cần phải biết. Phong thủy phòng ngủ phù hợp giúp gia chủ có giấc ngủ sâu, gặp nhiều may mắn.

Hướng giường ngủ tính theo tuổi
Hướng giường ngủ tính theo tuổi

Dưới đây là  hướng giường ngủ phong thủy theo tuổi và màu sắc tương ứng cho bạn tham khảo

 •       Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Màu sắc là trắng, bạc, xanh hoặc đen
 •       Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ: Hướng Bắc, Đông và Đông Nam, màu sắc tương ứng là Đen, xanh, vàng, nâu
 •       Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn: Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, màu sắc tương ứng là Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu
 •       Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu: Hướng Đông Bắc; Tây Nam, Tây, màu sắc tương ứng là Trắng, bạc
 •       Hướng giường ngủ tuổi Giáp Dần: Hướng Bắc, Tây và Tây Bắc, màu sắc tương ứng là Trắng, bạc, xanh, đen
 •       Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn: Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, màu sắc tương ứng là Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu
 •       Hướng giường ngủ tuổi Quý Mão: Hướng Đông Bắc, Tây Nam
 •       Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu: Hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam
 •       Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất: Hướng Bắc, Tây Bắc, Tây, màu sắc tương ứng là Trắng, bạc, xanh, đen
 •       Hướng giường ngủ tuổi tuổi Đinh Mão: Hướng Đông, Đông Nam, Nam, màu sắc tương ứng Đỏ, hồng, tím

3. Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt?

Nên kê giường ngủ hướng nào, giường ngủ kê hướng nào tốt, hướng ngủ đúng phong thủy được tính như thế nào. Phong thủy hợp sẽ giúp cơ thể có có giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe, gia đình hạnh phúc và tài lộc.

 • Hướng giường ngủ được tính như thế nào?

Đến bây giờ có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết hướng giường ngủ đúng là tính theo đầu giường hay cuối giường. Theo phong thủy thì hướng tính ở chân giường. Gia chủ nên chọn hướng giường hợp với mệnh của mình để thu hút sự may mắn.

Giường ngủ nên xoay hướng nào
Giường ngủ nên xoay hướng nào

Những quan niệm trái ngược trong việc tính hướng giường ngủ như thế nào đều xuất phát từ những người không am hiểu về phòng thủy. Không biết về nguyên khí và thực khí. Sự hấp thụ nguyên khí tốt của con người được tính ở đường mũi. Mũi là bộ phận để hít thở, trao đổi không khí trực tiếp.

Thiet ke giuong ngu dep

Khi nào ngủ, mũi sẽ hướng xuống phía chân. Như vậy khí tốt sẽ từ dưới chân đi lên. Đó là lý do mà vì sao hướng giường tính ở chân giường chứ không phải đầu giường.

4. Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ chồng

Bên cạnh băn khoăn hướng giường ngủ tính theo đầu giường hay chân giường thì hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng cũng là câu hỏi được quan tâm. Đặc biệt khi sắp xếp giường ngủ cho cặp vợ chồng mới cưới hoặc chuyển nhà mới, thay đổi phong thủy. Làm thế nào để đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc.

Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng
Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng

Trong gia đình, người đàn ông luôn là trụ cột. Chính vì thế, quan niệm của người xưa cũng như phong thủy đó là hướng giường được tính theo tuổi và mệnh của người chồng.

5. Hướng giường ngủ tính theo hướng nhà

Có không ít ý kiến khi kê giường ngủ như thế nào. Khi xây nhà thì lựa chọn hướng nào là quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến phong thủy và tài lộc. Điều này cũng có thể lý giải vì sao hướng đặt giường ngủ theo hướng nhà có sự liên hệ với nhau.

huong giuong ngu 1 1

Nếu hướng nhà tốt thì đặt hướng giường ngủ trùng với hướng nhà cũng sẽ tốt theo. Nhưng nếu hướng nhà xấu thì đặt giường ngủ trùng sẽ xấu. Trường hợp này cần phải xem xét lại, thay đổi hướng giường khác để khắc phục lại hướng nhà xấu.

6. Chọn hướng giường ngủ theo mệnh

Hướng giường ngủ tốt nhất và cách sắp xếp đơn giản nhất đó là theo mệnh của từng người. Cụ thể như sau:

 •  Hướng giường ngủ cho người mệnh Kim

Kê giường ngủ cho người mệnh Kim thường xe căn cứ vào quy luật Ngũ hành. Dựa vào thiết kế kiến trúc của căn phòng để lựa chọn phương án tốt nhất. Các chuyên gia đã nghiên cứu, với người mệnh Kim thì giường ngủ nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Giường ngủ cho người mệnh Kim
Giường ngủ cho người mệnh Kim

Với hướng này sẽ quy tụ được sinh khí tốt, giúp giấc ngủ ngon lành hơn. Bạn sẽ cảm nhận được sinh khí hồi sinh sau một đêm ngủ dậy và cơ thể tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Đặc biệt nếu chọn chiếc giường ngủ có màu tương sinh như trắng, vàng, ánh kim thì càng tốt hơn.

Mệnh Kim không nên chọn hướng giường Nam. Hướng Nam thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim, sẽ lấn át vía gia chủ.

 • Hướng giường ngủ cho người mệnh Thủy

Hướng giường ngủ thích hợp cho người mệnh Thủy là hướng Tây Bắc, Tây. Trong phong thủy, 2 hướng này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Người mệnh Thủy kỵ với hành Mộc nên tránh kê hướng Đông Bắc, Tây Nam.

huong giuong ngu phong thuy 1 1

Khi lựa chọn hướng đúng hướng thì cần trang trí phù hợp với phong thủy và không gian sống. Giường hợp với màu vàng hoặc trắng, chất liệu kim loại để tạo nguồn năng lượng tích cực.

Về hình dáng, hoa văn thì người mệnh Thủy thích hợp với hình khối tròn, nó tượng trưng cho sự mềm mại, sâu lắng. Không nên chọn giường hay đồ trang trí góc cạnh nó sẽ phá năng lượng của người mệnh Thủy.

 • Hướng giường ngủ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy nên khi kê giường ngủ thì qua về hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam đều thích hợp.

giuong ngu cho nguoi menh Moc 1

Hướng kỵ với người mệnh Mộc là Tây Bắc sẽ làm gia chủ thường xuyên ốm đau.  Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi trang trí nội thất cho phòng ngủ. Nó không chỉ là trang trí mà cũng phải tương sinh với với bản mệnh của gia chủ.

Các màu thích hợp là Xanh dương, xanh da trời. Tránh chọn màu vàng, ánh kim vì đây là màu đại diện cho mệnh Kim mà Mộc khắc Kim.

 • Hướng giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Hỏa tương sinh với Mộc nên người mệnh Hỏa có thể kê hướng giường ngủ theo mệnh Mộc. Đó là hướng Đông hoặc hướng Nam, có thể mang đến tài lộc, giác ngủ ngon và thoải mái nhất.

Huong giuong ngu dau hay chan 1 1 1
Hướng giường ngủ

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa là hồng, cam hoặc xanh nhạt. Kết hợp với đồ nội thất và chất liệu như nỉ, nhung, da…

 • Hướng giường ngủ cho người mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ nên hướng giường ngủ tốt cho người mệnh Thổ là hướng trạch của mệnh Hỏa là Tây Nam và Đông Bắc. Hướng này sẽ sinh năng lượng, gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như đường công danh, sự nghiệp.

Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe
Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe

Màu sắc thích hợp cho người mệnh Thổ là tím, hồng , đỏ, vàng đất, nâu. Khi bước vào căn phòng này bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái và có những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

7. Hướng giường ngủ nên tránh

Kê giường ngủ theo phong thủy cần đảm bảo đúng phong thủy để giúp sinh khí, có giấc ngủ. Bên cạnh trang bị thông tin về hướng giường ngủ thích hợp thì cũng phải có kiến thức về các điều tối kỵ khi quay hướng giường.

 • Hướng giường ngủ với lối đi

Cửa ra vào là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động đi lại nên nếu chân giường hướng thẳng ra lối đi sẽ cực xấu. Thứ nhất không gian riêng tư sẽ bị nhiều người nhìn thấy. Thứ hai là giường sẽ cản trở lối đi, gây bất tiện.

Giuong ngu tranh quay ra cua 1 1

 • Đầu giường ngủ nằm dưới xà ngang

Nếu giường ngủ, đặc biệt là phần đầu giường đặt ngay ở phía dưới dầm, xà ngang vì sẽ tạo cảm giác bị đè nén, nguy hiểm. Theo phong thủy, dầm xà ngang ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngủ. Nó sẽ khiến đau đầu, tâm lý bất ổn.

Tranh dat giuong ngu duoi xa ngang khong tot cho nguoi ngu 1 1 1

 • Đầu giường ngủ kê sát bếp

Giường kê sát bếp sẽ bị ảnh hưởng có khí nóng, mùi dầu mỡ bẩn. Con người sẽ sinh bệnh, cảm giác khó chịu.

sap xep giuong ngu hop ly 1

 • Đầu giường hướng ra cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi khó chịu nhất trong nhà. Nó diện tích chật chội có mùi khó chịu, nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Giường ngủ tuyệt đối không được kê dựa vào tường nhà vệ sinh.

HUong ngu ngu nao tot 1 1

Nên đặt một chậu cây phong thủy hợp với mệnh gia chủ ở gần cửa nhà vệ sinh để hút ẩm, xua tan không khí không tốt.

 • Gương đối diện giường ngủ

Đây là lỗi khá nhiều người mắc phải vì nghĩ rằng phòng ngủ cần có gương để thay quần áo. Nhưng gương khi chiếu vào sẽ gây cảm giác như bị theo dõi, khó chịu và sợ hãi. Đặc biệt là người yếu có thể thường xuyên gặp ác mộng.

Chọn vị trí đặt gương thích hợp
Chọn vị trí đặt gương thích hợp

8. Kết luận

Thiết kế phòng ngủ phải đúng phong thủy cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi khi sử dụng. Trong đó phải quan tâm đến hướng giường ngủ thích hợp với mệnh của gia chủ để giúp mọi việc được cát lợi.

Thiet ke giuong ngu phong thuy
Thiết kế giường ngủ phong thủy

Bên cạnh đó, tùy vào từng lứa tuổi, sở thích của từng thành viên trong gia đình mà lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí thích hợp. Nó sẽ ảnh hưởng tinh thần, tâm sinh lý của con người khá mạnh mẽ. Nếu bạn muốn thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy hãy liên hệ với Thiết kế nhà trọn gói Viking Design để được tư vấn nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.