Hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 đại cát đại lợi

Vi tri bep nau phai hop menh gia chu Nham Tuat 1982

Xem phong thủy hướng bếp theo tuổi là điều mà bạn nên biết khi thiết kế nội thất, thiết kế nhà. Để giúp gia chủ xem hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 chúng tôi đã đưa ra những phân tích hướng bếp chuẩn nhất từ chuyên gia Viking Design. Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo trước khi áp dụng nhé. Đừng quên liên hệ với kiến trúc sư chuyên nghiệp để thiết kế không gian phong thủy hợp lý nhất.

1. Sơ lược phong thủy Nhâm Tuất 1982

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cầm tinh con Chó. Họ có tính cách thông minh, lạnh lợi và rất mạnh mẽ. Trong công việc hay cuộc sống thường tính toán cẩn thận, cân nhắc nhưng cũng rất quyết đoán.

Một số thông tin cơ bản cần biết khi xem hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 như sau:

  • Năm sinh dương lịch: 1982
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
  • Quẻ mệnh: Ly hỏa
  • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (nước biển lớn)
  • Gia chủ tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh, nhà hướng Đông Nam ( thuộc Tây tứ trạch) là đẹp nhất.
  • Hướng tốt: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

Như vậy, khi thiết kế nhà theo hướng tốt, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ được hưởng những điều tốt lành. Tuy nhiên, không phải hướng nhà tốt thì hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 chọn theo hướng nhà cũng tốt. Trong phong thủy điều này là đại kỵ, sẽ không hợp với gia chủ.

2. Hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng bếp phong thủy hợp cho nữ gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982

Chọn hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc quẻ Càn, hành Kim và thuộc  Tây tứ trạch. Hướng bếp thường chọn theo gia chủ nữ, người thường xuyên đứng nội trợ trong gia đình.

Bếp tọa Đông hướng Tây

Mệnh Càn thì bếp hướng Tây là tốt nhất. Đây là hướng Sinh khí cho nữ, là hướng tốt nhất trong 4 cung của bát trạch phong thủy. Gia chủ chọn hướng này sẽ có sức khỏe, tài lộc, danh tiếng không ngừng cải thiện. Hướng này cũng hợp với cả gia chủ nam nên có thể cân nhắc dành cho vợ, chồng đều được.

Huong bep phong thuy tuoi Nham Tuat 1982 hop gia chu
Hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp gia chủ

Bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Vị trí Đông Nam thuộc cung Họa Hại sẽ giúp thiêu đốt những điều xấu, hóa giải âm khí nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa Hại. Trong khi đó, hướng Tây Bắc hướng Phục Vị thuộc sao Tả Phù có ý nghĩa bình yên, tinh thần thoải mái, trấn tĩnh.

Gia chủ đặt bếp hướng này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ, các thành viên trong gia đình.

Bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 hướng Đông Bắc là hướng Thiên Y, cung tốt thứ 2 trong Bát trạch phong thủy. Nó giúp người phụ nữ luôn khỏe mạnh, trường thọ,luôn được quý nhân phù trợ.

Khi tọa Tây Nam (cung Diên Niên) có phần làm giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng cũng không mang điều xấu nên hoàn toàn có thể áp dụng được.

Bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Đây là một trong những hướng bếp phong thủy cho gia chủ tuổi 1982 có thể chọn. Cung Diên Niên giúp mọi chuyện gia đình luôn ổn định, hòa thuận, sống hạnh phúc. Không những thế nó còn mang đến tài lộc và may mắn. Cung này còn thích hợp cho gia chủ có hướng ngoại, thường xuyên phải thuyết trình, ngoại giao trong công việc.

bep huong Bac Dien Nien Dong Sinh Khi Dong Nam Thien Y Nam Phuc Vi
Bếp hương Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị)

Tuy nhiên, tọa hướng Đông Bắc hướng Tây Nam giống tọa Tây Nam hướng Đông Bắc đều có cung tốt. Bếp tọa vị trí này sẽ hạn chế điều không tốt ở cung nó tọa. Gia chủ có thể tham khảo, chọn hướng bếp tốt nhất cho mình.

Hướng bếp phong thủy hợp cho nam gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982

Đối với nhiều gia đình, khi xem hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 chọn theo mệnh gia chủ nam. Dưới đây là hướng bếp dành cho Nam:

Bếp tọa Tây hướng Đông

Gia chủ nam tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Ly, chọn hướng bếp Đông sẽ có sinh khí tốt. Hướng này có sao Tham Lang chiếu, mang đến nhiều vượng khí, tài lộc, trường thọ.

Vi tri bep nau phai hop menh gia chu Nham Tuat 1982
Vị trí bếp nấu phải hợp mệnh gia chủ Nhâm Tuất 1982

Bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Nam mệnh chọn hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 hướng Đông Nam là hướng Thiên y rất tốt. Hướng này thiên về sức khỏe, trường thọ. Với gia đình vợ chồng thì cuộc sống hạnh phúc, thường có quý nhân phù trợ.

Bếp tọa Nam hướng Bắc

Hướng Bắc đại diện cho Diên Niên tốt cho nam giới. Gia đình luôn hạnh phục, hòa thuận.

Bếp tọa Bắc hướng Nam

Gia chủ mệnh Ly hướng Nam là hướng Phục Vị cung tốt. Bếp tọa Bắc hướng Nam giúp cầu mong gia đình luôn bình yên, nam nữ tình duyên gắn bó, quan hệ mẹ  và con đều tốt đẹp.

3. Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982

 Bếp không đặt thẳng với cửa chính vì nó có nghĩa thiêu đốt, làm tiêu tán vượng khí khi vào nhà.

 Bếp không nhìn thẳng vào phòng ngủ sẽ khiến gia chủ bất an, dễ gặp bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa.

 Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, nơi chứa nhiều vi khuẩn trong căn nhà, những luồng khí xấu.

 Thiết kế hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 tránh đường đi, tránh gió nếu không sẽ bất lợi về đường tài lộc.

 Vị trí bếp nấu không trên bể nước, không cạnh tủ lạnh vì bếp đại diện cho hành Hỏa, nước đại diện cho hành Thủy , hai hành này là đại kỵ, gây tiêu tán tài lộc.

Toi uu khong gian phong bep hop ly
Tối ưu không gian bếp hợp lý

Những căn nhà hiện đại ngày nay thường bếp đặt trong nhà, gắn liền với phòng khách và phòng bếp. Chính vì vậy , bên cạnh chọn hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 thì cần thiết kế sắp xếp đồ nội thất phù hợp. Lắp đặt thêm máy hút mùi để giúp không gian luôn sạch sẽ, thoáng đãng.  Bố trí bàn ăn không dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thuận lợi về đường công danh.

4. Kết luận

Có thể thấy, hướng bếp phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với tài vận gia chủ. Nó không chỉ tượng trưng cho hạnh phúc mà còn là sức khỏe, tiền tài giống như hướng cửa chính vậy. Nếu bạn quan tâm đến hướng bếp phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982 hãy liên hệ với Viking Design để chuyên gia, kiến trúc sư xem và tư vấn.

Chúng tôi sẽ tư vấn hướng bếp, hướng phòng khách, hướng phòng ngủ, hướng cổng chính, cửa chính hợp phong thủy gia chủ nhất. Những thông tin trên chỉ là tham khảo nên muốn chính xác hãy liên hệ trực tiếp nhé. Gọi Hotline 0941 980 444 để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.