Hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp mệnh gia chủ

Huong bep phong thuy tuoi Ky Ty 1989

Chọn hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 giúp gia chủ đón tài lộc, cầu may mắn, sức khỏe. Hôm nay, thiết kế nội thất Viking Design sẽ hướng dẫn quý khách có nhu cầu thiết kế nhà đẹp cách xác định hướng bếp chuẩn phong thủy cho gia đình. Mời quý bạn đọc quan tâm theo dõi nhé.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Khi chọn hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 bạn nên biết những thông tin về mệnh, ngũ hành của mình. Về tuổi Kỷ Tỵ 1989 có những điều cơ bản sau:

  • Năm sinh dương lịch: 1989
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
  • Ngũ hành: Đại lâm mộc ( Gỗ trong rừng lớn)
  • Quẻ mệnh:

        Nam mạng: Khôn ( Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

        Nữ mạng: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

  • Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời ( hành Mộc), đỏ, hồng cam, tím ( hành Hỏa)

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc là người thông minh, khéo léo trong các mối quan hệ gia đình. Con đường công danh sáng lạn nhưng cũng lúc bị ảnh hưởng bởi chuyên liên quan đến gia đình. Do đó, khi xây dựng nhà ở nên lưu ý các vấn đề phong thủy, hướng bếp phong thủy hợp tuổi 1989 để giúp sự nghiệp hanh thông hơn.

2. Xác xác định hướng bếp phù hợp

Khi nói đến hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 có lẽ vẫn nhiều người chưa biết được nên xác định hướng bếp như thế nào. Ngày nay, các gia đình hiện đại đều sử dụng bếp gas, bếp điện hoặc bếp từ để đun nấu. Hướng bếp được tính theo hướng của công tắc vặn, bật bếp.

Huong bep phong thuy tuoi Ky Ty 1989
Hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Đối với bếp từ không có lửa thì hướng bếp xác định theo hướng lưng khi đứng nấu. Xác định hướng bếp rất quan trọng đối với hướng phong thủy cho từng gia đình.

3. Hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tự 1989

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ hợp gia chủ Nam 1989

Hướng bếp Giải nghĩa
Đông Bắc – Sinh Khí Hướng tốt nhất giúp thu hút tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, phát tài
Tây – Thiên Y Được quý nhân phù trợ, đường tình duyên thuận lợi, vợ chồng hạnh phúc
Tây Bắc – Diên Niên Diên Niên cải thiện sức khỏe, gia chủ có tuổi thọ kéo dài, gia đình hạnh phúc
Tây Nam – Phục vị Hướng củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử
Bắc – Tuyệt mệnh Hướng này liên quan đến bệnh tật, tính mạng dễ gặp tai nạn, phá sản
Đông Nam – Ngũ quỷ Bếp quay hướng Ngũ Quỷ khiến việc làm ăn bất lợi, dễ bị thất nghiệp, thất thu.
Nam – Lục sát Hướng khiến cuộc sống bị xáo trộn, thù hận, kiện tụng
Đông – Họa hại Bếp đặt hướng này gia chủ gặp bất lợi về công việc, dễ thất bại, gặp thị phi

 

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ hợp gia chủ Nữ 1989

Hướng bếp Giải nghĩa
Bắc – Sinh Khí Gia chủ nữ chọn hướng này sẽ hỗ trợ con đường danh tiếng, có lộc lên chức, hút tài lộc
Nam – Thiên Y Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
Đông – Diên Niên Hỗ trợ về đường sức khỏe, ít gặp ốm đau, bệnh tật
Đông Nam- Phục vị Cuộc sống hạnh phúc, củng cố sức mạnh tinh thần, có sự tiến bộ bản thân.
Đông Bắc – Tuyệt mệnh Nếu phạm hướng này thì gia chủ dễ gặp bệnh tật chết người, sự nghiệp đi xuống, thậm chí phá sản
Tây Nam – Ngũ Quỷ Ngũ quỷ khiến cuộc sống bập bệnh, công việc mất, không có tiền
Tây – Lục Sát Lục sát gây chuyện thị phi, cãi lộn, vướng vào lao lý
Tây Bắc – Họa hại Không may mắn trong cuộc sống, dễ gặp thất bại trong mọi chuyện tình duyên, công việc.

 

4. Cách bố trí vị trí bếp chuẩn phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trong phong thủy bát trạch, phân biệt mệnh của Nữ và Nam khác nhau. Do đó, cần lưu ý hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ sao cho hợp phong thủy, hướng lành, cầu phước đức.

Nam mạng cung Khôn

  •         Gia chủ Nam thuộc cung Khôn, vị trí đặt bếp nên tọa ở Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Hướng Nam (Lục Sát), Hướng Đông (Họa Hại). Đây là các hướng xấu có ý nghĩa thiêu đốt những điều không tốt lành. Từ vị trí xấu nhìn về hướng tốt Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Hướng Tây (Thiên Y), Hướng Tây Bắc (Diên Niên), Hướng Tây Nam (Phục Vị). Hướng tốt lành, giúp gia đạo yên ấm, gia đình hạnh phúc.

Vi tri bep nau va bon rua nen dung phong thuy khoa hoc

Nữ mạng cung Tốn

  •         Nữ mạng cung Tốn gia chủ nên đặt bếp ở vị trí hướng xấu là Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), Hướng Tây (Lục Sát), Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh) nhìn về hướng Bắc(Sinh Khí); Hướng Đông (Diên Niên), Hướng Nam (Thiên Y), Hướng Đông Nam (Phục Vị)
  •         Đặt vị trí bếp, hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 thì càng tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà, gia đình gặp giàu sang phú quý, hạnh phúc.

5. Màu sắc hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Đối với Nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, hành Mộc nên màu sắc hợp sẽ là màu hành Thủy vì Thủy sinh Mộc. Những gam màu tượng trưng là đen, xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Nó giúp cho nữ hợp mệnh, cuộc sống êm đềm, tinh thần luôn thoải mái.

Nữ sẽ kỵ với những màu thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc. Khi trang trí bếp tránh những màu trắng, xám, ghi dễ bị mất vượng khí. Bên cạnh đó, Mộc sinh hỏa cũng dễ mất sinh khí nên cũng không nên chọn màu hành Hỏa như cam, đỏ, hồng , tím.

Chon mau sac hop menh giup tinh than gia chu luon thoai mai
Chọn màu sắc hợp mệnh giúp tinh thần gia chủ luôn thoải mái

Đối với Nam mệnh Kỷ Tỵ có cung Khôn, hành Thổ nên màu sắc sẽ hợp là màu mệnh Hỏa vì Hỏa sinh thổ. Những màu cam, hồng, tím, đỉ sẽ tương hợp bản mệnh, giúp gia chủ luôn mạnh mẽ, quyết đoán.

Thủy khắc Thổ nên không nên chọn màu đen, xanh nước biển sẽ khắc chế tiền tài, hậu vận. Mộc khắc Thổ nên những màu xanh lá cây cũng không nên dùng, dễ làm mất vượng khí.

6. Một số lưu ý khi chọn hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nhiều người thường nhầm chọn cùng hướng nhà. Nhưng thực chất không nên chọn cùng hướng nhà, không đặt bếp nhìn thấy ra ngoài. Cửa chính để vượng khí vào nhà, luồng khí lưu thông. Nếu hướng bếp chiếu thẳng ra cửa sẽ thiêu đốt luồng khí đó khiến cuộc sống gặp nhiều bất an.

Vị trí bếp cũng phải tránh góc nhọn chiếu vào, tránh xà ngang bên trên sẽ gây ra những áp lực, bị đè nén. Còn bếp đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ sẽ tổn hại đến sức khỏe, bệnh tật.

Sap xep noi that phong bep khoa hoc
Sắp xếp nội thất phòng bếp khoa học

Phong thủy nhà bếp quan niệm  “tàng phong tụ khí” nghĩa là tránh bếp hướng gió, vị trí không an lành khiến làm tắt lửa đầm ấm, hạnh phúc trong gia đình.

Ngoài ra, vị trí bếp cần đặt ở nơi khô ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Có như vậy mới đảm bảo vệ sinh, tránh vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Điều kỵ nhất là để bếp gần hành Thủy như chậu rửa, trên giếng nước. Nó sẽ ảnh hưởng đến bếp, rửa trôi hoặc dập tắt những điều may mắn.

7. Kết luận

Hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt hướng nào hy vọng bạn đọc tuổi Kỷ Tỵ 1989 đã nắm bắt được thông tin hữu ích. Thiết kế nhà phong thủy bên cạnh sự phù hợp cần đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ để thuận tiện cho việc sinh hoạt, sử dụng.

Gia đình hạnh phúc, thịnh vượng hay không phần lớn có thể đánh giá qua phòng bếp. Nếu bạn cầu toàn và mong muốn có cuộc sống như vậy hãy để kiến trúc sư Viking Design giúp bạn hoàn thiện công trình tổ ấm nhé.

Cần tư vấn liên hệ Hotline 0941 908 444.

Rate this post
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.