Hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 đón lộc vào nhà như nước

Nam vung nhung quy tac khi bo tri phong bep

Gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 khi xây nhà cần đặc biệt quan tâm đến hướng nhà, hướng bếp. Nó có ý nghĩ đến tiền tài, danh vọng, sức khỏe của cả gia đình. Hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 tốt, hợp mệnh sẽ giúp tài lộc đi lên và ngược lại. Hãy cùng Viking Design đi tìm hướng tốt, tránh hướng xấu cho gia chủ nhé.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999

Gia chủ trước khi tìm hiểu hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 thì cần nắm các thông tin cơ bản sau:

  • Năm sinh dương lịch; 1999
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão
  • Bản mệnh: Thành đầu thổ ( đất tường thành)
  • Mệnh quái (hay Cung mệnh) là Khảm (nước) có ngũ hành Thủy và thuộc Đông Tứ Mệnh

+ Ngũ hành tương sinh: Kim, Hỏa

+ Ngũ hành tương khắc: Thủy, Mộc

– Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Mão

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Ky Mao 1999
Kỷ Mão 1999

2. Cách xác định hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999

Phòng bếp hiện nay không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng, ăn uống. Theo phong thủy, nó gắn liền với tài phú của gia đình. Quan niệm thời xưa, hướng bếp tính theo hướng đưa nhiên liệu (củi, than) vào. Nhưng ngày nay, bếp nấu là bếp gas, điện, từ là phổ biến. Nguyên lý cháy của bếp đại khác nên xác định hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 lại khiến nhiều người hoang mang, không biết chính xác.

Huong bep phong thuy tuoi Ky Mao 1999
Hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999

Nhiều người sẽ lựa chọn hướng bếp là hướng vặn của nút bếp. Nhưng bếp từ, bếp có nút điều khiển trên mặt bếp, hướng lên trời thì làm sao. Lý giải về việc này thì theo phong thủy, khí phong thủy được tạo ra do sự vận động động tương tác của con người. Bếp nạp khí để cháy nhờ thao tác nấu nướng của người nội trợ. Vì vậy, hướng bếp được tính theo hướng ngược mặt người nấu, hay còn gọi là hướng lưng. Lưng quay về đâu sẽ tính là hướng bếp. Nó phù hợp với mọi hình thức bếp nấu.

3. Hướng bếp hợp tuổi gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999

Theo phi cung Bát quái thì nữ tuổi Kỷ Mão mệnh quái Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Nam tuổi Kỷ Mão mệnh quái Khảm, hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Dựa vào cung thì xác định hướng bếp tốt, xấu như sau:

Hướng bếp hợp tuổi

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh khí Đông Nam Tây Nam
Thiên y Đông Tây Bắc
Diênn niên Nam Tây
Phục vị Bắc Đông Bắc

 

Hướng bếp nên tránh

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt mệnh Tây Nam Đông Nam
Ngũ quỷ Đông Bắc Bắc
Lục sát Tây Bắc Đông
Họa hại Tây Nam

 

4. Vị trí bếp phong thủy hợp gia chủ Nữ tuổi Kỷ Mão 1999

Nguyên tắc khi bố trí vị trí bếp luôn luôn theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Nếu không đảm bảo được điều này thì chí ít cũng phải tọa nơi tốt nhìn ra hướng tốt thì gia đạo mới yên ổn.  Với gia chủ nữ nên chọn hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 như sau:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Hướng Đông nam là cung Tuyệt mệnh một cung xấu nhất trong bát trạch. Nó có sao Phá Quân sẽ khiến gia chủ bị tuyệt tự, con cái gặp họa, tổn thọ. Khi bếp tọa cung này sẽ thiêu đốt, làm giảm điều xấu do cung Tuyệt mệnh gây ra.

Bếp hướng về Tây Bắc sẽ hướng đến cung Thiên Y, được trời phù hộ, trường thọ, cuộc sống gia đình hạnh phúc, trải qua được khó khăn dễ dàng.

Tọa Đông hướng Tây

Người mệnh Cấn đặt bếp hướng Tây thuộc cung Diên Niên khá tốt. Nó phù hộ cho gia đình hạnh phúc lâu dài, làm ăn thuận lợi, nhân khẩu và gặp may mắn, trên dưới hòa thuận.

Bếp tọa Đông thuộc Lục Sát sẽ hóa giải những điều xấu, tránh được mất việc, mất tiền tài.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Hướng Đông Bắc thuộc cung Phục vị, hướng Tây Nam thuộc cung Sinh khí. Cả hai hướng này đều tốt, trong đó Sinh khí tốt nhất giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có sức khỏe, tài lộc và trường thọ. Hướng này tốt cho gia chủ nếu cầu công danh, thăng quan tiến chức.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Trường hợp, không gian gia đình thuận tiện chọn bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc thì gia chủ được hưởng lợi từ cung Phục vị. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, không vướng vào thị phi, mối quan hệ giữa các thành viên đều tốt đẹp.

Thiet ke noi that phong bep hien dai dung phong thuy
Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, đúng phong thủy

5. Vị trí bếp phong thủy hợp gia chủ Nam tuổi Kỷ Mão 1999

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Nam gia chủ tuổi Đinh Mão 1999 mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông Nam sẽ được hưởng lợi ích từ Sinh khí. Đây là cung tốt nhất trong 4 cung phong thủy bát trạch, gia chủ được gặp lộc về con cái, trường thọ, có lợi cho danh tiếng, sức sống dồi dào.

Không những vậy, bếp tọa Tây Bắc thuộc cung Lục sát. Bếp sẽ thiêu đốt, xua đuổi những điều rủi ro, xấu như mất công việc, chuyện thường xuyên cãi vã.

Tọa Tây hướng Đông

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông sẽ được cung Thiên y che chở, phù hộ. Hướng này tốt cho gia chủ cầu sức khỏe, không bị bệnh tật, trong công việc sẽ được quý nhân phù trợ.

Còn hướng Tây là cung Họa hại. Bếp đặt tại đây sẽ thiêu đốt những điều xấu như bệnh tật, gia đình không hòa thuận.

Tọa Bắc hướng Nam

Gia chủ Nam mệnh Khảm đặt bếp hướng Nam là cung Diên Niên. Nó giúp gia đình nhận được hạnh phúc, cuộc sống hòa thuận, tốt cho các mối quan hệ ngoại giao. 

Tuy nhiên, hướng bếp tọa hướng Bắc lại là hướng Phục vị. Đây là hướng tốt nên bếp đun sẽ làm hạn chế điều tốt mà cung nó mang đến. Nhưng nó cũng không mang đến điều xấu nên chấp nhận được.

Tọa Nam hướng Bắc

Tương tự như ở trên, bếp tọa Nam hướng Bắc đều là cung tốt. Khi nhìn về hướng Phục vị gia chủ sẽ được bình yên trong cuộc sống, tinh thần tĩnh tâm, duyên tình nam nữ gắn bó, tài chính ổn định.

6. Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với màu sắc gì?

Sau khi chọn hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 hợp lý thì gia chủ cần thiết kế phòng bếp với màu sắc hợp lý. Gia chủ 1999 mệnh Thổ, mệnh tương sinh là Hỏa và Kim. Do vậy màu sắc hợp là đỏ, vàng, tím sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi, cuộc sống phát đạt, viên mãn. Màu trắng, bạc, kem cũng là màu tốt ,hợp bản mệnh thuận lợi cho con đường công danh.

7. Những điều kiêng kỵ khi bố trí phong thủy phòng bếp

 Vị trí bếp nấu không được đặt bếp nơi không có chỗ dựa, không để giữa nhà, không giữa phòng khách, không trước cửa sổ, không được dưới xà ngang. Nó sẽ khiến tài vận hoa mòn, sự nghiệp bị đè nén.

 Không gian bếp phải luôn thoáng, nhiều ánh sáng thì mới xua đuổi được âm khí, tốt cho sức khỏe

 Phòng bếp phải luôn duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ. Về mặt khoa học thì không cho vi khuẩn phát triển, tránh bệnh tật.

 Vòi nước trong bếp phải cách xa bếp đun vì nước kỵ với lửa khiến gia đình luôn bất hòa.

 Những vật dụng trong bếp cần bố trí khoa học, hợp lý. Tủ lạnh không cạnh bếp đun, không được đặt vị trí hướng kỵ với bếp.

 Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp, hay bếp ngược hướng nhà sẽ khiến gia chủ gặp nguy hiểm.

 Không để cửa bếp,hướng bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ phòng vệ sinh gây chuyện chẳng lành, dễ gặp bệnh tật.

Nam vung nhung quy tac khi bo tri phong bep
Nắm vững những quy tắc khi bố trí phòng bếp

8. Kết luận

Viking Design vừa phân tích hướng bếp phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 hướng tốt, xấu, cách bố trí phòng bếp phong thủy. Những thông tin trên đều được kiến trúc sư, chuyên gia nghiên cứu tương đối chính xác, thích hợp với gia chủ khi muốn thiết kế nhà phong thủy.

Viking Design có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, dày dạn kinh nghiệm thiết kế kiến trúc, nội thất chuyên nghiệp, chất lượng. Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của quý khách làm kim chỉ nam để mang đến những mẫu thiết kế vô cùng đẹp mắt, đúng phong thủy. Hãy liên hệ với Viking Design theo Hotline 0941 908 444 để được tư vấn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.