Hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 giúp cả nhà gặp may mắn, tài vận sung túc

Lua chon huong bep cho gia chu tuoi Binh Dan

Quan niệm của cha ông từ xưa đến nay rất coi trọng phong thủy bếp nấu. Nó quyết định đến sự thịnh vượng của gia đình, sức khỏe của các thành viên. Bởi vậy việc xem hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 như thế nào. Nên chọn và tránh hướng nào. Trong bài viết này Viking Design sẽ tư vấn cho độc giả quan tâm về tuổi này.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Giáp Tý 1984 là những người cầm tinh con Chuột vàng. Nếu bạn là người sinh năm 1984 nên biết thông tin cơ bản sau:

  • Năm sinh: Giáp Tý 1984
  • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1984 tới ngày 3/2/1985
  • Tương sinh: Thủy, Thổ
  • Tương khắc: Mộc, Hỏa
  •  Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
  • Quẻ mệnh gia chủ tuổi Giáp Tý:
  • Nam mệnh: Đoài kim thuộc vào Tứ tây mệnh
  • Nữ mệnh: Cấn thổ thuộc vào Tứ tây mệnh

Người tuổi Giáp Tý thường có đời sống nội tâm khá cao, họ kín đáo nhưng vẫn có bản lĩnh. Ít khi họ chia sẻ những việc mình sẽ làm nhưng đã làm thì lại kiên quyết và thành công. Chính vì thế được nhiều người xung quanh kính nể. 

Tuy nhiên, để đạt được thành công thì họ cũng phải cầu tiến, nỗ lực rất nhiều. Sự nghiệp của gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 khá thăng trầm, sự nghiệp lẫn tiền tài muốn thăng hạng cần xem xét hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984.

2. Tại sao phải xem phong thủy hướng bếp khi thiết kế nội thất?

Căn bếp đối với bất cứ người phương Đông nào đều có ý nghĩa rất lớn. Bếp là nơi sinh ra lửa và cũng là nơi giữ lửa cho gia đình. Gia đình có sung túc, hạnh phúc, khỏe mạnh hay không phần lớn đều từ bếp mà ra. Chính vì vậy, việc tổ chức, sắp xếp không gian sinh hoạt, căn bếp ấm áp rất quan trọng.

huong bep phong thuy tuoi Giap Ty 1984
Hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng thì bếp là nơi quây quần bên nhau, gắn kết các thành viên trong gia đình. Nếu hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 , bài trí khoa học tiện nghi thì các thành viên đều cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt, gần bên nhau.

Bên cạnh đó, bếp là nơi tích tụ nguồn năng lượng dương rất cao. Nó giúp con người tái tạo năng lượng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ông bà từ xưa đã xem bếp có phong thủy, ấm áp thì tài lộc mới dồi dào, gia đình hưng thịnh. Bếp lạnh lẽo, cô quạnh thì mọi việc làm ăn sa sút, bệnh tật đeo bám.

Hiểu được vai trò, ý nghĩa của hướng bếp thì các chuyên gia nhà thiết kế khuyên gia chủ nên xem phong thủy thật kỹ càng.

3. Hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Hướng bếp hợp cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng Ý nghĩa
Sinh khí Tây Bắc Tây Nam Hướng này giúp họ gặp được quý nhân đời mình, được trợ lực trong cuộc sống sẽ mang tới thuận lợi về sức khỏe, thọ mệnh và ưu tiên. 
Thiên y Tây Nam Tây Nam Đây là hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 lợi thế nhất, có sinh khí dồi dào, đạt được sức khỏe lớn. Chủ nhà đặt bếp hướng này, sẽ có cả tài lộc và thọ mệnh.
Diên niên Đông Bắc Tây Hướng giúp  tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình đều tốt
Phục vị Tây Đông Bắc Đây là hướng mà gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ gặp được hạnh phúc trong cuộc đời, gia đình hòa thuận, tài lộc dồi dào. Khi đặt vị trí này, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc.

 

Hướng bếp xấu nên tránh cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng Ý nghĩa
Tuyệt mênh Đông Đông Nam Nếu không may hướng bếp đặt ở vị trí này có thể dẫn đến bệnh tật chết người, tang gia bại sản, mất phương hướng công việc
Lục sát Đông Nam Đông Nếu đặt hướng bếp theo vị trí này sẽ dẫn đến những mâu thuẫn liên quan đến kiện tụng, phân chia tài sản. Gia chủ dễ gặp tai nạn, cãi vã
Ngũ quỷ Bắc Bắc Hướng bếp này gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa, mất nguồn thu nhập, mất việc làm, thường xuyên xảy ra cãi vã
Họa hại Nam Nam Gia chủ sẽ gặp nhiều tai ương, nhiều điều không may mắn. Gia đình mệnh Giáp Tý không vui vẻ dễ sinh lục đục, mâu thuẫn

 

4. Vị trí bếp nấu hợp phong thủy

Khi lựa chọn hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 tốt cho từng mệnh thì gia chủ cũng phải quan tâm đến vị trí sắp xếp bếp nấu. Bếp luôn phải thực hiện theo nguyên tắc “ Tọa hung hướng cát”, bếp ở vị trí xấu nhìn ra hướng tốt để thu hút vượng khí. Ngược lại nếu để bếp nhìn ra hướng xấu thì vị trí tốt không đủ sức để gánh những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

ap dung nguyen tac bep toa hung huong cat de gia chu nhan duoc tai loc
Áp dụng nguyên tắc bếp tọa hung hướng cát để gia chủ nhận được tài lộc

Cụ thể như sau:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc đại diện cho Sinh Khí rất tốt cho sức khỏe, tài lộc, gia chủ còn được kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là dành cho nam mệnh Đoài sẽ được hỗ trợ về danh tiếng, sự nghiệp, hóa giả được vị trí cung Lục Sát.

Tọa Đông hướng Tây

Hướng này mang đến cho sự bình yên, thuận đường phát triển cho gia chủ. Hướng này đại diện là Phục vị, thiên về sự hòa thuận, hạnh phúc của vợ chồng, không xảy ra cãi vã.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Bếp đặt ra hướng này giúp gia chủ tránh được bệnh tật, thọ mệnh, tiền của ngày càng được nhiều. Khi gian nan sẽ gặp quý nhân phù trợ.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Bếp đặt ở Tây Nam hướng ra Đông Bắc giúp hạnh phúc gia đình dài lâu, cuộc sống sung túc. Các mối quan hệ xung quanh cũng được cải thiện, bạn bè người thân yêu quý.

5. Lưu ý khi bố trí nội thất phòng bếp

Sau khi lựa chọn được hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 rồi, vị trí đặt bếp thì các đồ vật xung quanh cũng phải đảm bảo phong thủy và khoa học.

Chậu rửa

Chậu rửa đại diện cho hành Thủy, có khả năng rửa trôi, xả hết những tạp bẩn, giữ lại sự thanh khiết. Bởi vậy, chậu rửa cũng phải đặt ở hướng Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát để tiêu tan hết khí xấu.

Cửa bếp

Cửa bếp không thiết kế thẳng với cửa ra vào, cửa phòng ngủ hay cửa phòng vệ sinh. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và bị ảnh hưởng bởi âm khí, vi khuẩn của phòng vệ sinh.

Vị trí bếp

Vị trí bếp không gần tủ lạnh, không gần phòng ngủ, phòng vệ sinh, không có cửa sổ phía sau. Tốt nhất là nên được dựa vào tường để đảm sự vững chắc, được bảo vệ, nâng đỡ.

Lua chon huong bep cho gia chu tuoi Binh Dan
Lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Bính Dần

Không đặt bếp gần bồn rửa, chậu rửa. Quan Hỏa và Thủy khắc nhau, Thủy có có khả năng dập tắt lửa sẽ gây họa hại cho gia chủ.

Vị trí bàn ăn

Bàn ăn là đồ nội thất không thể thiếu trong những căn bếp hiện đại. Nó giúp các thành viên quây quần bên nhau. Khi sắp xếp nên tránh đặt dưới xà ngang dễ cản trở con đường công danh, ít phát triển bản thân, dễ bị đè nén, gặp bệnh tật.

Màu sắc may mắn

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim nên màu sắc may mắn sẽ là màu trắng, ánh kim, vàng. Lựa chọn sơn tường, màu nội thất, gạch lát sàn màu này sẽ hòa  hợp, sạch sẽ mang đến may mắn cho gia chủ.

Thiet ke mau sac hop menh gia chu
Thiết kế màu sắc hợp mệnh gia chủ

6. Kết luận

Căn bếp ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất của từng thành viên trong gia đình. Nó là nguồn năng lượng vô hình nhưng mạnh mẽ và quyết định đến tài vận của gia chủ. Trong bài viết trên, chúng tôi đã phân tích hướng bếp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984 cho nam và nữ cũng như thiết kế phòng bếp khoa học, phong thủy cho bạn tham khảo. Hy vọng nó đã mang đến lợi ích cho độc giả quan tâm đến thiết kế nhà đẹp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0941 980 444 để chuyên gia tư vấn thêm 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.