Hướng bếp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 tránh hướng xấu như thế nào?

Huong bep phong thuy tuoi Canh Ngo 1990

Những yếu tố phong thủy nhà ở luôn gắn liền với sự thịnh vượng, may mắn, hạnh phúc của gia đình. Chọn hướng bếp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 hướng tốt sẽ có nhiều ý nghĩa cho gia chủ. Khá nhiều người chưa biết cách các định hướng, vị trí đặt bếp thường theo cảm quan về thẩm mỹ. Trong bài viết tham khảo dưới đây, Viking Design sẽ thiết kế nhà đẹp phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Trước khi xác định hướng bếp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 thì chúng ta hãy cùng xem những thông tin về người sinh năm này:

  • Năm sinh dương lịch: 1990
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Ngũ hành: Lộ bàng thổ ( đất giữa đường)
  • Mệnh tương sinh: Hỏa, Kim
  • Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc
  • Quẻ mệnh:

– Nam mạng: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh

– Nữ mạng: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm Canh Ngọ 1990 có tình thần yêu đời, thích tự sướng trong thế giới của riêng mình. Tuy nhiên họ thường lấy mình làm trung tâm và muốn được người khác quan tâm nhưng không làm mất lòng người khác.

Về sự nghiệp thì người Canh Ngọ có lối sống phóng khoáng nên không bó buộc trong công việc nhà nước, văn phòng. Họ có lối đi riêng, làm việc ở môi trường nào cũng có lối đi riêng đáp ứng cái bản thân mình. Đôi khi cái ưu điểm cũng là nhược điểm nên thiết kế lựa chọn hướng bếp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 để khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm.

2. Hướng bếp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng tốt cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng Giải nghĩa
Sinh khí Đông nam Tây Nam Đây là hướng đứng đầu về độ tốt trong phong thủy bát trạch. Gia chủ không chỉ nhận về sức khỏe, tài lộc mà con cái cũng phát triển, đỗ đạt
Phục vị Bắc Đông Bắc Đây là cung bình yên, hướng giúp gia đình có nguồn tài chính ổn định, các mối quan hệ trở nên thân mật hơn
Diên niên Nam Tây Cung hòa thuận, gia đình hạnh phúc dài lâu, tốt cho giao tiếp cho ngoài xã hội.
Thiên y Đông Tây Bắc Hướng này tốt nhất cho Nữ, tránh được bệnh tật, tăng vượng khí và có quý nhân phù trợ
Huong bep phong thuy tuoi Canh Ngo 1990
Hướng bếp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng xấu nên tránh gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng Giải nghĩa
Tuyệt mệnh Tây Nam Đông Nam Đây là hướng xấu nhất trong phong thủy, đặt bếp hướng tuyệt mệnh, cuộc sống bị đảo lộn, sự nghiệp giảm sút
Lục sát Tây Bắc Đông Cung Lục sát khiến các mối quan hệ trở nên xấu hơn, dễ rơi vào thù hận, kiện tụng
Ngũ quỷ Đông Bắc Bắc Thiết kế bếp hướng này khiến hôn nhân bị rạn nứt, thường xuyên xảy ra tranh cãi, gây lộn
Họa hại Tây Nam Hướng này không mang đến may mắn còn khiến gia chủ bị quấy phá trong việc làm ăn, mua bán

 

3. Vị trí bếp phong thủy cho gia chủ nữ mạng

Nữ Canh Ngọ 1990 thuộc Tây tứ mệnh nên xác định các hướng tốt là Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Vị trí bếp nên đặt gồm có:

Bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Nữ mệnh Cấn thiết kế hướng bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc giúp thịnh vượng, hạnh phúc. Gia chủ còn được nhận nguồn năng lượng cực lớn, được hỗ trợ trong mọi việc. Tuyệt đối không đặt ngược lại sẽ khiến cung Thiên Y bị giảm sát may mắn, gia chủ không được hưởng lợi lộc gì.

Bếp tọa Đông hướng Tây

Hướng Tây là Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc thiên về sự hòa thuận, hạnh phúc. Gia chủ nhận được tài lộc. Bếp tọa Đông sẽ đốt cháy những điều xấu , vận xui do cung Lục Sát đem lại.

Bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Đây là hướng đón nguồn Sinh Khí dồi dào. Gia chủ có thể cân nhắc chọn hướng bếp này để gia đình đều có được sức khỏe tốt, con đường thăng tiến nhanh chóng hơn.

Bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Theo nghiên cứu hướng bếp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 thì hướng này tốt cho gia chủ nữ về khả năng phát triển công việc kinh doanh, gia đình êm ấm. Nếu gia chủ nữ chưa có tình duyên thì sớm có tình duyên gắn chặt, các thành viên gia đình thì đoàn kết.

Chon huong tot de giai hung cho gia chu
Chọn hướng tốt để giải hung cho gia chủ

4. Vị trí bếp phong thủy cho gia chủ Nam mạng

Nam tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Vị trí bếp nên tham khảo gồm có:

Bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Nam mệnh Khảm chọn hướng Đông Nam là hướng sinh khí, có sao Tham Lang đại diện cho vượng khí của gia chủ. Nếu đặt bếp Đông Nam hướng Tây Bắc sẽ phạm cung Tuyệt mệnh rất xấu.

Bếp tọa Tây hướng Đông

Đây là hướng Thiên Y có sao Cự Môn phù hộ về đường sức khỏe, xua tan mọi điều xui xẻo, bệnh tật. Gia đình hạnh phúc, đặc biệt các việc quan trọng đều được âm lực, quý nhân phù trợ, gánh nạn.

Bếp tọa Bắc hướng Nam

Nam mạng có thể chọn hướng Diên Niên, có sao Vũ Khúc phù trợ. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, gắn kết với nhau bền chặt hơn. Những nguồn năng lượng tích cực giúp cho gia chủ nhận được nhiều tài lộc.

Bếp tọa Nam hướng Bắc

Hướng này hỗ trợ mối quan hệ tính cảm, tình chính thuận tiện và gia đình có con cái mạnh khỏe, học hành đỗ đạt. Những mối quan hệ trong gia đình sẽ trở nên thân mật hơn.

Vi tri bep nau nen toa hung huong cat de dot chay dieu xui xeo
Vị trí bếp nấu nên tọa hung hướng cát để đốt cháy điều xui xẻo

5. Màu sắc hợp mệnh phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ nên màu vàng, nâu đất sẽ là màu tương hợp nhất. Những mẫu tủ bếp, bàn ăn màu này rất phổ biến, nhiều mẫu mã giúp không gian trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

Lua chon chat lieu phu hop voi menh gia chu
Lựa chọn chất liệu màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ

Ngoài ra, những màu đỏ, hồng, tím cũng thích hợp để trang trí cho phòng bếp. Nó thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn.

6. Lưu ý khi thiết kế phòng bếp tuổi Canh Ngọ 1990

Bố trí không gian phòng bếp sang trọng , hiện đại không chỉ hợp hướng phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 mà còn phải đảm bảo tính khoa học , thuận tiện cho chế biến thức ăn.

Nên lưu ý khi bố trí các đồ dùng như sau:

Chậu rửa: Vị trí nên đặt là các hướng xấu Tây Nam. Tây, Đông, Tây bắc để cuốn trôi những điều chẳng lành.

Cửa đối với bếp nầu: Không đối diện cửa chính, tránh đem lại điềm chẳng lảnh cho các thành viên gia đình, để lại bệnh tật.

Tủ lạnh, lò vi sóng: Không để gần bếp nấu, ít nhất phải cách 60cm mới đảm bảo phong thủy.

Giếng, hầm hút: Không để bếp trên giếng, hầm hút sẽ mang đến tai ương, bệnh tật.

Bàn ăn: Không đặt dưới xà ngang dế khiến tiền tài bị đè nén, sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, kim loại vàng nâu để hợp phong thủy.

7. Kết luận

Bạn đã biết cách xác định hướng bếp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 theo hướng dẫn ở trên chưa. Chúng tôi muốn giúp đỡ bạn trong thiết kế nhà đẹp, phong thủy mang đến sự thịnh vượng, may mắn. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ Hotline 0941 908 444 để kiến trúc sư Viking Design hỗ trợ nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.